Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng hằng đẳng thức bạn ơi =))
Ta thấy: (x + y )2 = x2 + 2.x.y + y2
=> 9x2 + y2 + 6xy = 9x2 + 6xy + y2
= (3x)2 + 2.3x.y + y2 = (3x + 4 )2
=\(\left(\sqrt{3}x-\sqrt{3}y\right)^2-12z=\left(\sqrt{3}x-\sqrt{3}y-\sqrt{12z}\right)\left(\sqrt{3}x-\sqrt{3}y+\sqrt{12z}\right)\)
\(a,x^3-3x^2+1-3x\)
\(=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)
\(=\left(x^3+1^3\right)-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1-3x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)
\(c,3x^2-7x-10\)
\(=3x^2+3x-10x-10\)
\(=3x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x-10\right)\)
\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2.\)
\(=3.\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)\)
\(=3.\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]\)
\(=3.\left(x+y-z\right).\left(x+y+z\right)\)
32 + 6xy + 3y2 + 3z2
= 3 ( x2 + 2xy + y2 - z2 )
= 3 [ ( x + y )2 - z2 ] = 3
( x + y - z ) ( x + y + z )
Nếu đây là nhân đơn thức với đa thức thì...
\(\left(3x^3y-\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{5}xy\right).6xy^3\)
\(=3x^3y.6xy^3-\frac{1}{2}x^2.6xy^3+\frac{1}{5}xy.6xy^3\)
\(=18x^4y^4-3x^3y^3+\frac{6}{5}x^2y^4\)
(3x^3y-1/2x^2+1/5xy).6xy^3
3x^3y.6xy^3-1/2x^2.6xy^3+1/5xy.6xy^3
18x^4y^4-3x^3y^3+6/5x^2y^4
\(6xy-3x^2=3x\left(2y-x\right)\)