![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-2xy^2\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\\ =-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\\ b,\left(-2x\right)\left(x^3-3x^2-x+1\right)\\ =-2x^4+6x^3+2x^2-2x\\ c,\left(-10x^3+\dfrac{2}{5}y-\dfrac{1}{3}z\right)\left(-\dfrac{1}{2}zy\right)\\ =5x^3yz-\dfrac{1}{5}y^2z+\dfrac{1}{6}yz^2\\ d,3x^2\left(2x^3-x+5\right)=6x^5-3x^3+15x^2\\ e,\left(4xy+3y-5x\right)x^2y=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\\ f,\left(3x^2y-6xy+9x\right)\left(-\dfrac{4}{3}xy\right)\\ =-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) (xy-1).(xy+5)
= x2y2+5xy-xy-5
=x2y2+4xy-5
a) b) d) bạn có thể ghi rõ được ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x^3-\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{5}xy\right).6xy^3\)
\(=18x^4y^3-3x^3y^3+\frac{6}{5}x^2y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
$xy^2+x^2y+(-2xy^2)=xy^2-2xy^2+x^2y=-xy^2+x^2y$
b,
$12x^2y^3z^4+(-7x^2y^3z^4)=12x^2y^3z^4-7x^2y^3z^4=5x^2y^3z^4$
c,
$-6xy^3-(-6xy^3)+6x^3=-6xy^3+6xy^3+6x^3=0+6x^3=6x^3$
d,
$\frac{-x^2}{2}+\frac{7}{2}x^2+x=(\frac{7}{2}-\frac{1}{2})x^2+x$
$=3x^2+x$
e,
$2x^3+3x^3-\frac{1}{3}x^3=(2+3-\frac{1}{3})x^3=\frac{14}{3}x^3$
f,
$5xy^2+\frac{1}{2}xy^2+\frac{1}{4}xy^2=(5+\frac{1}{2}+\frac{1}{4})xy^2$
$=\frac{23}{4}xy^2$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A+B
=3x^2y^3-5x^3y^2-5xy+1+5x^3y^2-2x^2y^3-5xy+2
=x^2y^3-10xy+3
Nếu đây là nhân đơn thức với đa thức thì...
\(\left(3x^3y-\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{5}xy\right).6xy^3\)
\(=3x^3y.6xy^3-\frac{1}{2}x^2.6xy^3+\frac{1}{5}xy.6xy^3\)
\(=18x^4y^4-3x^3y^3+\frac{6}{5}x^2y^4\)
(3x^3y-1/2x^2+1/5xy).6xy^3
3x^3y.6xy^3-1/2x^2.6xy^3+1/5xy.6xy^3
18x^4y^4-3x^3y^3+6/5x^2y^4