K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2023

YC ĐỀ LÀ GÌ EM?

2 tháng 7 2023

tính

 

11 tháng 9 2023

\(a.2a+4b+\left(-4b+5a\right)-\left(6a-9b\right)\) 

\(=2a+4b-4b+5a-6a+9b\) 

\(=\left(2a+5a-6a\right)+\left(4b-4b+9b\right)\) 

\(=a+9b\) 

\(b.6a\left[b+3a-\left(4a-b\right)\right]\) 

\(=6a\left[b+3a-4a+b\right]\) 

\(=6a\left[4a-a+b+b\right]\) 

\(=6a\left(3a-2b\right)\) 

2 tháng 7 2023

   6a - [ b + 3a - (4a - b)]

= 6a - [ b + 3a - 4a + b]

= 6a - [2b - a]

= 6a - 2b + a

= 7a - 2b

26 tháng 6 2023

a) \(\left(2a-b\right)\left(b+4a\right)+2a\left(b-3a\right)\)

\(=2ab+8a^2-b^2-4ab+2ab-6a^2\)

\(=\left(2ab+2ab-4ab\right)+\left(8a^2-6a^2\right)-b^2\)

\(=2a^2-b^2\)

b) \(\left(3a-2b\right).\left(2a-3b\right)-6a\left(a-b\right)\)

\(=6a^2-9ab-4ab+6b^2-6a^2+6ab\)

\(=\left(6a^2-6a^2\right)-\left(9ab+4ab-6ab\right)+6b^2\)

\(=-7ab+b^2\)

c) \(5b\left(2x-b\right)-\left(8b-x\right)\left(2x-b\right)\)

\(=10bx-5b^2-\left(16bx-8b^2-2x^2+bx\right)\)

\(=10bx-5b^2-16bx+8b^2+2x^2-bx\)

\(=\left(10bx-16bx-bx\right)-\left(5b^2-8b^2\right)+2x^2\)

\(=-7bx+3b^2+2x^2\)

d) \(2x\left(a+15x\right)+\left(x-6a\right)\left(5a+2x\right)\)

\(=2ax+30x^2+5ax+2x^2-30a^2-12ax\)

\(=\left(2ax+5ax-12ax\right)+\left(30x^2+2x^2\right)-30a^2\)

\(=-5ax+32x^2-30a^2\)

a: =2ab+8a^2-b^2-4ab+2ab-6a^2

=2a^2-b^2

b: =6a^2-9ab-4ab+6b^2-6a^2+6ab

=-7ab+6b^2

c: =10bx-5b^2-16bx+8b^2+2x^2-xb

=3b^2+2x^2-7xb

d: =2xa+30x^2+5ax+2x^2-30a^2-12ax

=32x^2-30a^2-5ax

15 tháng 9 2016

4a2b2 + 36a2b3 + 6ab4

= 2ab2(2a + 18ab + 3b2)

4a2b3 - 6a3b2

= 2a2b2(2b - 3a)

15 tháng 9 2016

con dc thầy tick 

thêm GP 

=))

24 tháng 3 2019

a) Do -8 < 4 nên a < 0        b) Do 5 ≤ 30 nên  a ≥ 0

c) Do 6 < 12 nên a ≤ 0.       d) Do -5 < 15 nên a < 0.

30 tháng 10 2023

1, (\(x\) + 3y)2

\(x^2\) + 2.3\(xy\) + (3y)2

\(x^2\) + 6\(xy\) + 9y2

30 tháng 10 2023

2, (4a + b)2

= (4a)2 + 2.4.a.b + b2

= 16a2 + 8ab + b2

 

\(\left(a+b\right)^4\)

\(=C^0_4\cdot a^4+C^1_4\cdot a^3b+C_4^2\cdot a^2b^2+C^3_4ab^3+C_4^4\cdot b^4\)

\(=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)