
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bài 1:
A = 1996 x 1997 x 1998 x 1999 + 2021 x 2022 x 2023 x 2024
A = (1996 x 1997) x (1998 x 1999) + (2021 x 2022) x (2023 x 2024)
A = \(\overline{..2}\) x \(\overline{..2}\) + \(\overline{..2}\) x \(\overline{..2}\)
A = \(\overline{..4}\) + \(\overline{..4}\)
A = \(\overline{..8}\)
bài 7:a thực hiện phép tính .81 x 2022 + 25 x 2022 - 6 x 2022 .B Tìm x biết ( x - 1 ) 2/3 - 1/5= 2/5

\(a,81\cdot2022+25\cdot2022-6\cdot2022=2022\cdot\left(81+25-6\right)=2022\cdot100=202200\)
\(b,\left(x-1\right)\cdot\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{2}{5}\)
\(\left(x-1\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{3}{5}\)
\(x-1=\frac{9}{10}\)
\(x=\frac{19}{10}\)
Vậy \(x=\frac{19}{10}\)
( Nếu phần b là hỗn số thì mình làm thế kia , còn nếu là nhân thì bạn tham khảo Câu hỏi của lương bảo ngọc - Toán lớp 5 - Học trực tuyến OLM nhé )
81 x 2022 + 25 x 2022 - 6 x 2022
= ( 81 + 25 - 6 ) x 2022
= 100 x 2022
= 202 200
b) \(\left(\text{x - 1}\right)\frac{\text{2}}{\text{3}}-\frac{\text{1}}{\text{5}}=\frac{\text{2}}{\text{5}}\)
\(\frac{\text{3 x }\text{( x - 1 ) }+\text{2}}{\text{3}}=\frac{\text{1}}{\text{5}}+\frac{\text{2}}{\text{5}}=\frac{\text{3}}{\text{5}}\)
=> \(\text{3 x ( x - 1 ) }+\text{2}=\frac{\text{3}}{\text{5}}\text{ x 3 = }\frac{\text{9}}{\text{5}}\)
=> \(\text{3 x ( x - 1 ) }=\frac{\text{9}}{\text{5}}-\text{2}=\frac{\text{-1}}{\text{5}}\)
=> \(\text{ x-1}=\frac{\text{-1}}{\text{5}}:3=\frac{\text{-1}}{\text{15}}\)
=> \(\text{x}=\frac{\text{-1}}{\text{15}}+\text{1 = }\frac{\text{14}}{\text{15}}\)

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

1) a) \(\frac{5454}{5757}-\frac{171717}{191919}=\frac{18\times3\times101}{19\times3\times101}-\frac{17\times10101}{19\times10101}=\frac{18}{19}-\frac{17}{19}=\frac{1}{19}\)
b) \(\frac{6}{5}\times\frac{7}{6}\times\frac{8}{7}\times....\times\frac{2021}{2020}=\frac{6\times7\times8\times...\times2021}{5\times6\times7\times...\times2020}=\frac{2021}{5}\)
2) \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{45}=2\times\frac{1}{6}+2\times\frac{1}{12}+2\times\frac{1}{20}+...+2\times\frac{1}{90}\)
\(=2\times\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{90}\right)\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+...+\frac{1}{9\times10}\right)\)
\(=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)=2\times\frac{2}{5}=\frac{4}{5}\)
b)Vì \(a-1< a+1\)
=> \(\frac{1}{a-1}>\frac{1}{a+1}\)

a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2 :2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3 :3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4 :4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5 :5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6 :6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7 :7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8 :8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9 :9

6/7 * 5/8*7/3*7/6*8/5
= 6*5*7*7*8 /7*8*3*6*5
=1*1*7*1*1/1*1*3*1*1
= 7/3

a) \(\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{5}\right)=\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{3}{16}\times\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\times\frac{9}{16}=\frac{21}{80}+\frac{27}{80}=\frac{48}{80}=\frac{3}{5}\)
c) \(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{2020\times2021}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\)
\(=1-\frac{1}{2021}=\frac{2020}{2021}\)
d) \(\frac{1}{1\times3}+\frac{1}{3\times5}+...+\frac{1}{2021\times2023}=\frac{1}{2}\times\left(\frac{2}{1\times3}+\frac{2}{3\times5}+...+\frac{2}{2021\times2023}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2021}-\frac{1}{2023}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\left(1-\frac{1}{2023}\right)=\frac{1}{2}\times\frac{2022}{2023}=\frac{1011}{2023}\)
e) \(\frac{3}{2}\times\frac{1}{7}\times\frac{5}{4}+\frac{15}{2}\times\frac{6}{7}\times\frac{1}{4}==\frac{15}{56}+\frac{80}{56}=\frac{95}{56}\)

11 x 10 - 10 x 9 + 9 x 8 - 8 x 7 + 7 x 6 - 6 x 5 + 5 x 4 - 4 x 3 + 3 x 2 - 2 x 1 = 60
giúp làm
6/5 x 7/6 x 8/7 x.......x 2022/2021
= 2022/2021
HT và $$$