Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x . 7 . 5x+1 = 875
; 52x+1 = 125 = 53
=> 2x + 1 = 3
=> 2x = 2
=> x = 1
\(5^x.7.5^{x+1}=875\)
\(\Leftrightarrow5^x.5^{x+1}=125\)
\(\Leftrightarrow5^{2x+1}=5^3\)
\(\Leftrightarrow2x+1=3\)
\(\Leftrightarrow2x=2\Leftrightarrow x=1\)
c/ 2x - 1 = \(5^{98}:5^{96}\)
2x - 1 = \(5^2\) = 25
2x = 25 + 1 = 26
x = 26 : 2
x = 13
d/ 7x + 3 = \(3^5.2^3.9\)
7x + 3 = \(3^5.3^2.8=3^7.8=2187.8\)
7x + 3 = \(17496\)
7x = 17496 - 3 = 17493
x = 17493 : 7
x = 2499
e/\(2^{2x+6}=1\)
\(2^{2x+6}=2^0\)
2x + 6 = 0
2x = 0 - 6 = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
j/ \(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
g/ \(2^x:2^3=16\)
\(2^{x-3}=2^4\)
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
h/ \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}=56\)
\(2^x\left(1+2+2^2\right)\) = 56
\(2^x.7=56\)
\(2^x=56:7\)
\(2^x=8\)
\(2^x=2^3\)
x = 3
Bài a, b thiên phong giải r, mk chỉ làm những bài còn lại thôi. Chúc bạn học tốt!!!
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
\(5^x.5^{x+3}=5^4+5^4+5^4+5^4+5^4\\ 5^x\left(1+5^3\right)=5^4\left(1+1+1+1+1\right)\\ 5^x\left(1+125\right)=5^4.5\\ 5^x.126=5^5\\ \dfrac{5^5}{5^x}=126\\ \Rightarrow5-x=126\\ \Rightarrow x=5-126=-121\)
b,
\(24+5x=7^{15}:7^{12}\\ 24+5x=7^3\\ 24+5x=343\\ 5x=343-24\\ 5x=319\\ x=319:5=63,8\)
c,
\(5x-2006=2^4.4\\ 5x-2006=64\\ 5x=64+2006\\ 5x=2017\\ x=2017:5=414\)
A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.
x23:216=x15.x5
x23: 63= x20
==> 63=x23:x20
==> 63=x3
==> x=6
(5x.5x+2):53=125
==> 52x+2:53=53
==> 52x+2=53.53
==> 52x+2=56
==> 2x+2=6
2x=6–2
2x=4
x=4:2
x=2
(3x.3x+4):33=243
==> 32x+4:33=35
32x+4=35.33
32x+4=38
==> 2x+4=8
2x=8–4
2x=4
x=4:2
x=2
3x+3x+1+3x+2=243
3x.1+3x.31+3x.32=243
3x.(1+31+32)=243
3x. (1+3+9)=243
3x.13=243
3x=243:13
3x=...
làm con trai cũng có nhìu cái ko được như con gái đâu kiss_rain_and_you