\(5^{x-1}\)\(-13=612\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5x-1-13=612

=>5x-1=625

=>x-1=4

=>x=5

Vậy x=5

9 tháng 7 2016

5x-1=612+13=625

5x-1=54

suy ra x-1=4

          x=5

3 tháng 10 2016

5x-1=612+13

5x-1=625

5x-1=54

x-1=4

x=4+1

x=5

vậy x =5

k nha

3 tháng 10 2016

\(^{5^{x-1}-13=612}\) 

<=>\(5^{x-1}=612+13\) ( dấu <=> là tương đương)

<=> \(5^{x-1}=625\)

<=> \(5^{x-1}=5^4\) 

=>    x-1=4

=> x=5

4 tháng 4 2019

a,\(\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-2.5}{3.5}+\frac{3.1}{3.5}=-\frac{10}{15}+\frac{3}{15}=-\frac{7}{15}\)

b,\(3\frac{11}{13}-5\frac{11}{3}=3+\frac{11}{13}-(5+\frac{11}{13})=\left(3-5\right)+\left(\frac{11}{13}-\frac{11}{13}\right)=-2+0=-2\)

c,\(1\frac{2}{3}:(-\frac{5}{3})=\frac{5}{3}:\left(-\frac{5}{3}\right)=\frac{5.3}{3.\left(-5\right)}=\frac{15}{-15}=-1\)

d,\(\frac{31}{17}+\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}-\frac{14}{17}=\left(\frac{31}{17}-\frac{14}{17}\right)+\left(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}\right)=1+\left(-1\right)=0\)

Tìm x:

a,x+12=8

x=8-12

x=-4

b,\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{5}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{2}{5}:\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{6}{10}\)

\(x=\frac{3}{5}\)

4 tháng 4 2019

a) \(\frac{-2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{-10}{15}+\frac{3}{15}=\frac{-10+3}{15}=\frac{-7}{15}\)

b) \(3\frac{11}{13}-5\frac{11}{13}=\frac{50}{13}-\frac{76}{13}=\frac{50-76}{13}=\frac{-26}{13}=-2\)

c) \(1\frac{2}{3}:\frac{-5}{3}=\frac{5}{3}:\frac{-5}{3}=\frac{5}{3}\times\frac{3}{-5}=\frac{15}{-15}=-1\)

d) \(\frac{31}{17}+\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}-\frac{14}{17}\)

\(=\left(\frac{31}{17}-\frac{14}{17}\right)+\left(\frac{-5}{13}+\frac{-8}{13}\right)\)

\(=\left(\frac{31-14}{17}\right)+\left(\frac{-5-8}{13}\right)\)

\(=\frac{17}{17}+\frac{-13}{13}\)

\(=1+\left(-1\right)\)

\(=0\)

TÌM x

a)   \(x+12=8\)

\(\Leftrightarrow x=8-12\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

b)   \(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}-\frac{5}{10}=\frac{1-5}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{-4}{10}=\frac{-2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}:\frac{2}{3}=\frac{-2}{5}\times\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-6}{10}=\frac{-3}{5}\)

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

a: =>2x+7/2=16/3:8/3=2

=>2x=-3/2

hay x=-3/4

b: =>8/3x=3+1/3+8+2/3=12

=>x=12:8/3=12x3/8=36/8=9/2

c: =>2x=-2/13

hay x=-1/13

25 tháng 3 2017

Câu 1:

a,\(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)

\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}=\dfrac{21}{52}\)

Câu 2:

a,\(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{3}{-4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\)

\(=\left(\dfrac{-2}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{3}{-4}+\dfrac{3}{4}\right)+\dfrac{6}{7}\)

=\(0+0+\dfrac{6}{7}=\dfrac{6}{7}\)

b,\(\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-2}{11}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-5}{9}\)

=\(\left(\dfrac{7}{15}+\dfrac{8}{15}\right)+\left(\dfrac{4}{-9}+\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{-2}{11}\)

=\(\dfrac{15}{15}+\dfrac{-9}{9}+\dfrac{-2}{11}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-2}{11}\)

=\(0+\dfrac{-2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)

c, \(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{-20}{41}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{-21}{41}\)

=\(\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\left(\dfrac{-20}{41}+\dfrac{-21}{41}\right)+\dfrac{-5}{7}\)

=\(\dfrac{13}{13}+\dfrac{-41}{41}+\dfrac{-5}{7}=1+\left(-1\right)+\dfrac{-5}{7}\)

=\(0+\dfrac{-5}{7}=\dfrac{-5}{7}\)

25 tháng 3 2017

Đề bài câu b bài 1 là gì vậy bạn?

k) Ta có: \(\frac{7}{5}x-\frac{1}{4}=\frac{-5}{11}x\)

\(\Leftrightarrow\frac{7}{5}x-\frac{-5}{11}x=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{102}{55}x=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}:\frac{102}{55}\)

hay \(x=\frac{55}{408}\)

Vậy: \(x=\frac{55}{408}\)

l) Ta có: \(\frac{5}{7}x+\frac{7}{13}x=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{114}{91}x=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}:\frac{114}{91}\)

hay \(x=\frac{182}{171}\)

Vậy: \(x=\frac{182}{171}\)