Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
50 + 51 + 52 + ... + 52013
= 1 + 5 + 52 + ... + 52013
= ( 1 + 5 + 52 + 53 ) + ( 54 + 55 + 56 + 57 ) + ... + ( 52010 + 52011 + 52012 + 52013 )
= 156 + 54( 1 + 5 + 52 + 53 ) + ... + 52010( 1 + 5 + 52 + 53 )
= 156.1 + 54.156 + ... + 52010.156
= 156( 1 + 54 + ... + 52010 )
Vì 156 chia hết cho 4 => 156( 1 + 54 + ... + 52010 )
hay 50 + 51 + 52 + ... + 52013 chia hết cho 4 ( đpcm )
60 + 61 + 62 + ... + 62013
= 1 + 6 + 62 + ... + 62013
= ( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 ) + ( 65 + 66 + 67 + 68 + 69 ) + ... + ( 62009 + 62010 + 62011 + 62012 + 62013 )
= 1555 + 65( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 ) + ... + 62009( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 )
= 1555.1 + 65.1555 + ... + 62009.1555
= 1555( 1 + 65 + ... + 62009 )
Vì 1555 chia hết cho 5 => 1555( 1 + 65 + ... + 62009 )
hay 60 + 61 + 62 + ... + 62013 chia hết cho 5 ( đpcm )
a)A=3^0+3^1+3^2+3^3+...+3^2012
A=1+3+3^2+3^3+..+3^2012
3A=3+3^2+3^3+3^4+..+3^2013
3A-A=3+3^2+3^3+3^4+..+3^2013-1-3-3^2-3^3-...-3^2012
2A=3^2013-1
A=\(\frac{3^{2013}-1}{2}\)
B=3^2013
=> A>B
b) A=1+5+5^2+5^3+..+5^99+5^100
5A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^100+5^101
5A-A=5+5^2+5^3+5^4+..+5^100+5^101-1-5-5^2-5^3-..-5^99-5^100
4A=5^101-1
A=\(\frac{5^{101}-1}{4}\)
B=5^101/4
=> A<B
\(5^6:5^4+3^2.3-2013^0\)
\(=5^2+3^3-1\)
\(=25+27-1\)
\(=52-1\)
\(=51\)
5^6 : 5^4 + 3^2 . 3 - 2013^0 = 5^2 + 3^3 - 1
= 25 + 27 - 1 = 51
a/\(A=\left(3+5\right)^2=8^2=64\)
\(B=3^2+5^2=9+25=34\)
\(\Rightarrow A>B\)
b/ \(C=\left(3+5\right)^3=8^3=512\)
\(D=3^3+5^3=27+125=152\)
\(\Rightarrow C>D\)
a/ A= (3+5)2 = 82 = 64
B = 32 + 52 = 9 + 25 = 34
vì 64>34 => A > B
b/ C = (3+5)3 = 83 = 512
D = 33 + 53 = 27 + 125 = 152
Vì 512>152 => C > D
a/ A = 82
A = 64
B = 9 + 25, B = 34
b/ C = 83, CC = 512
D = 27 + 125
D = 152
5\(^5\).2\(^5\)+2013\(^0\)
= 100000+1
= 100001
bằng 100001