Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
50 + 51 + 52 + ... + 52013
= 1 + 5 + 52 + ... + 52013
= ( 1 + 5 + 52 + 53 ) + ( 54 + 55 + 56 + 57 ) + ... + ( 52010 + 52011 + 52012 + 52013 )
= 156 + 54( 1 + 5 + 52 + 53 ) + ... + 52010( 1 + 5 + 52 + 53 )
= 156.1 + 54.156 + ... + 52010.156
= 156( 1 + 54 + ... + 52010 )
Vì 156 chia hết cho 4 => 156( 1 + 54 + ... + 52010 )
hay 50 + 51 + 52 + ... + 52013 chia hết cho 4 ( đpcm )
60 + 61 + 62 + ... + 62013
= 1 + 6 + 62 + ... + 62013
= ( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 ) + ( 65 + 66 + 67 + 68 + 69 ) + ... + ( 62009 + 62010 + 62011 + 62012 + 62013 )
= 1555 + 65( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 ) + ... + 62009( 1 + 6 + 62 + 63 + 64 )
= 1555.1 + 65.1555 + ... + 62009.1555
= 1555( 1 + 65 + ... + 62009 )
Vì 1555 chia hết cho 5 => 1555( 1 + 65 + ... + 62009 )
hay 60 + 61 + 62 + ... + 62013 chia hết cho 5 ( đpcm )
Ta có :
\(A=2013+2013^2+2013^3+2013^4+2013^5+2013^6\)
\(A=\left(2013+2013^2\right)+\left(2013^3+2013^4\right)+\left(2013^5+2013^6\right)\)
\(A=2013\left(1+2013\right)+2013^3\left(1+2013\right)+2013^5\left(1+2013\right)\)
\(A=2013.2014+2013^3.2014+2013^5.2014\)
\(A=2014\left(2013+2013^3+2013^5\right)\)
\(A=2.1007\left(2013+2013^3+2013^5\right)⋮2\)
\(\Rightarrow\)\(A⋮2\)
Vậy \(A⋮2\)
Chúc bạn học tốt ~
a. 84 : 4 + 39 : 37 + 50
= 21 + 32 + 1
= 21 + 9 + 1
= 21 + 10 = 31
b. 2010 - 2000 : [ 486 - 2.(72 - 6) ]
= 2010 - 2000 : [ 486 - 2.(49 - 6) ]
= 2010 - 2000 : ( 486 - 2.43 )
= 2010 - 2000 : ( 486 - 86 )
= 2010 - 2000 : 400
= 2010 - 5
= 2005
c. 62 - 120 + (-5) - |-5|
= 36 - 120 - 5 - 5
= 36 -
\(5^6:5^4+3^2.3-2013^0\)
\(=5^2+3^3-1\)
\(=25+27-1\)
\(=52-1\)
\(=51\)
5^6 : 5^4 + 3^2 . 3 - 2013^0 = 5^2 + 3^3 - 1
= 25 + 27 - 1 = 51