Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n.(2x-5)2=9
(2x-5)2=32
* 2x-5=3 * 2x-5=-3
2x=3+5 2x=-3+5
2x=8 2x=2
x=8:2 x=2:2
x=4 x=1
vậy x=4 hoặc x=1
o.(1-3x )3=-8
(1-3x)3=(-2)3
1-3x=-2
3x=1-(-2)
3x=3
x=3:3
x=1
vậy x=1
So sánh :
a ) 31^11 và 17^14
31^11 < 32^11= (25)11 = 2^55
=> 31^11 < 2^55
17^14>16^14=(24)14 = 2^56
=>17^14>2^56
=>31^11 < 2^55 < 2^56 < 17^14
=>31^11 < 17^14
b ) 3^500 và 7^300
3^500 = ( 35)100 = 243100
7^300 = ( 73)100 = 343100
=> 243100 < 343100
=> 3^500 < 7^300
Tìm x :
a ) 2x . 4 = 128
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
b ) 2x . 22 = ( 23)2 = 64
=> 2x = 64 : 22 = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Bài cuối bạn tham khảo tại : Câu hỏi của Linh Phan - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/198524999512.html
\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)
\(4S=4+4^2+...+4^{50}\)
\(4S-S=4^{50}-1\)
\(3S=4^{50}-1\)
\(S=\frac{4^{50}-1}{3}\)
Hc tốt
\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)
\(4S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)\)
\(4S-S=3S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{49}\right)=4^{50}-1\)
\(\Rightarrow S=\frac{4^{50}-1}{3}\)
a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )
b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )
c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )
d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63
= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216
= 441 = 212 ( là số chính phương )
a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)
b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)
c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)
d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)
e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)
10 + 2x = 64 : 22
10 + 2 x = 64 : 4
10 + 2x = 16
2x = 16 - 10
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Vậy x = 3
=))
\(10+2x=64:2^2\)
\(\Leftrightarrow10+2x=64:4\)
\(\Leftrightarrow10+2x=16\)
\(\Leftrightarrow2x=16-10\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=6:2\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
~ Rất vui vì giúp đc bn ~
k) \(2x-49=5.3^2\)
\(2x-49=45\)
\(2x=49+45\)
\(2x=94\)
\(x=47\)
l) \(3^2.\left(x+14\right)-5^2=5.2^2\)
\(9.\left(x+14\right)-25=20\)
\(9.\left(x+14\right)=45\)
\(x+14=5\)
\(x=-9\)
m) \(6x+x=5^{11}:5^9+3^1\)
\(7x=5^{11-9}+3\)
\(7x=5^2+3\)
\(7x=28\)
\(x=4\)
n) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-\left(-7^{-0}\right)\)
\(6x=5^{21-19}+12-1\)
\(6x=5^2+11\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
o) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(5x=6^{17-15}+4\)
\(5x=6^2+4\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
o)7x-x=521:519+3.22-70
=> 6x = 5^2 + 12 -1
=> 6x = 36
=> x = 36/6 = 6
Kết quả 6
Học tốt
Đáp án
𝑥=63
__
2