10+2x = 64 : 22

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2019

10 + 2x = 64 : 22

10 + 2 x = 64 : 4

10 + 2x = 16

2x = 16 - 10

2x = 6

x = 6 : 2

x = 3

Vậy x = 3

=))

30 tháng 7 2019

\(10+2x=64:2^2\)

\(\Leftrightarrow10+2x=64:4\)

\(\Leftrightarrow10+2x=16\)

\(\Leftrightarrow2x=16-10\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

\(\Leftrightarrow x=6:2\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

~ Rất vui vì giúp đc bn ~

1 tháng 9 2023

A = 101.102.103.104...108

A = 101+2+3+..+8

A = 1036

1 tháng 9 2023
 
2 tháng 2 2020

đỉ mẹ, đỉ má, cái lồn, con cặc.

7 tháng 2 2020

n.(2x-5)2=9

(2x-5)2=32

* 2x-5=3       * 2x-5=-3

2x=3+5           2x=-3+5

2x=8               2x=2

  x=8:2              x=2:2

  x=4                 x=1

vậy x=4 hoặc x=1

o.(1-3x )3=-8 

(1-3x)3=(-2)3

1-3x=-2

3x=1-(-2)

3x=3

  x=3:3

  x=1

vậy x=1

5 tháng 10 2018

82x.(82)2 = (42)x.(42)4

5 tháng 10 2018

\(8^{2x}.64^2=16^{x+4}\)

\(\left(2^3\right)^{2x}.\left(2^6\right)^2=\left(2^4\right)^{x+4}\)

\(2^{6x}.2^{12}=2^{4x+16}\)

\(2^{4x+16}:2^{6x}=2^{12}\)

\(2^{4x+16-6x}=2^{12}\)

\(2^{-2x+16}=2^{12}\)

\(\Rightarrow-2x+16=12\)

\(\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

15 tháng 7 2018

\(3^x.3^3=81\)

<=> \(3^x=3\)

<=> \(x=1\)

23 tháng 8 2016

bài a âu có z âu mà tìm bn ???

23 tháng 8 2016

\(\frac{x}{a}?\)

a) 15 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 ( là số chính phương )

b) 52 + 122 = 25 + 144 = 169 = 132 ( là số chính phương )

c) 26 + 62 = 64 + 36 = 100 = 1002 ( là số chính phương )

d) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63

= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216

= 441 = 212 ( là số chính phương )

24 tháng 8 2021

a) 15 + 23=1 + 8 = 9 (là số chính phương)

b) 52 + 122= 25 + 144= 169 (là số chính phương)

c) 26 + 62= 64 + 36=100 (là số chính phương)

d) 142 – 122= 196 - 144=52 (không là số chính phương)

e) 13 + 23 + 33 + 43 + 53 + 63= 1 + 8 + 27 + 64 + 125 + 216 = 411 (là số chính phương)

30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=4+4^2+...+4^{50}\)

\(4S-S=4^{50}-1\)

\(3S=4^{50}-1\)

\(S=\frac{4^{50}-1}{3}\)

Hc tốt

VC
30 tháng 7 2019

\(S=1+4+4^2+...+4^{49}\)

\(4S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)\)

\(4S-S=3S=\left(4+4^2+...+4^{50}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{49}\right)=4^{50}-1\)

\(\Rightarrow S=\frac{4^{50}-1}{3}\)