![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^4 = 16
x^4 = 2^4 = (-2)^4
=> x = 2 hoặc x = - 2
Vì x < 0 nên => x = -2
Chắc câu này lớp 7 học rùi
x4 = 16
<=> x4 = 24 = (-2)4
=> x = 2 hoặc x = -2. Mà x < 0 nên => chỉ có x = -2
Vậy x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7/16 : (x/4 + 9/2) - 11/6 = 0
7/16 : (x/4 + 9/2) = 0 + 11/6
7/16 : (x/4 + 9/2) = 11/6
x/4 + 9/2 = 7/16 : 11/6
x/4 + 9/2 = 7/16 . 6/11
x/4 + 9/2 = 42/176 = 21/88
x/4 = 21/88 - 9/2
x/4 = -375/88
x = -375/88 . 4
x = -375/22
(sai thì thôi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x-\frac{9}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{9}{16}=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x=2 thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{4}\times x-x-\frac{9}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}-1\right)\times x=\frac{9}{16}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{4}\times x=\frac{9}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{16}:\left(-\frac{1}{4}\right)\Rightarrow x=\frac{9}{16}.\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x=-\frac{9}{4}\)
Vậy.............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-15\right)^4+ \left|2y-16\right|=0\)
Ta có:
\(\hept{\begin{cases}\left(x-15\right)^4\ge0\\\left|2y-16\right|\ge0\end{cases}}Vx,y.\)
\(\Rightarrow\left(x-15\right)^4+\left|2y-16\right|\ge0Vx,y.\)
\(\Rightarrow\left(x-15\right)^4+\left|2y-16\right|=0.\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-15\right)^4=0\\\left|2y-16\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-15=0\\2y-16=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\2y=16\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15\left(TM\right)\\y=8\left(TM\right)\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{15;8\right\}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|x^2+2x\right|+\left|\left(x+2\right)\left(x-7\right)\right|=0\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(x^2+2x=0\)và \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0or-2andx=-2;7\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2;7\right\}\)
b, tương tự
4m - 4 + 16 = 0
4m - 4 + 4 . 4 = 0
4 ( m - 4 + 4 ) = 0
m - 4 + 4 = 0
m - 4 = -4
m = -4 + 4
m = 0
Lời giải:
Tập xác định của phương trình
Biến đổi vế trái của phương trình
Phương trình thu được sau khi biến đổi
Rút gọn thừa số chung
Đơn giản biểu thức
Rút gọn
Lời giải thu được