K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2017

\(\frac{3}{4}\times x-x-\frac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}-1\right)\times x=\frac{9}{16}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{4}\times x=\frac{9}{16}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{16}:\left(-\frac{1}{4}\right)\Rightarrow x=\frac{9}{16}.\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow x=-\frac{9}{4}\)

Vậy.............

15 tháng 12 2017

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x-\frac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{9}{16}=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2 thỏa mãn

3 tháng 9 2018

a) (2x-3)15 = (2x-3)7

=> (2x-3)15 - (2x-3)7 = 0

(2x-3)7.[(2x-3)8 -1] = 0

=> (2x-3)7 = 0 => 2x-3 = 0 => 2x = 3 => x = 3/2

(2x-3)8 - 1 = 0 => (2x-3)8 = 1 => 2x - 3 = 1 => 2x = 4 => x = 2

                                              => 2x - 3 = - 1 => 2x = 2 => x = 1

KL:...

3 tháng 9 2018

b) ta có: \(\left(x-3\right)^{16}\ge0;\left(3y-5\right)^4\ge0.\)

Để (x-3)16 + (3y-5)4 = 0

=> (x-3)16 = 0 => x-3 = 0 => x = 3

(3y-5)4 = 0 => 3y - 5 = 0 => 3y = 5 => y = 5/3

KL:...

4 tháng 5 2015

nhớ điền đúng minh mới giải cho bạn được

 nhớ nha

4 tháng 5 2015

a) (x- 4).(x + 5) = 0

=> x2 - 4 = 0 hoặc x + 5 = 0

+) x2 - 4 = 0 => x2 = 4 = 22

=> x \(\in\){-2; 2}

+) x + 5 = 0=> x = -5

Vậy x \(\in\){-2; -5; 2}

b) 

26 tháng 1 2016

kho....................wa..................troi.......................thi.....................ret.................lanh................wa..................tich............................ung.........................ho..............minh......................cho....................do....................lanh