Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
a) \(\left(\frac{1}{5}\right)^3.10^3\)
\(=\left(\frac{1}{5}.10\right)^3\)
\(=2^3\)
\(=8.\)
b) \(\left(-\frac{2}{5}\right)^4:2^4\)
\(=\left[\left(-\frac{2}{5}\right):2\right]^4\)
\(=\left(-\frac{1}{5}\right)^4\)
\(=\frac{1}{625}.\)
c) \(32^2:4^3\)
\(=\left(2^5\right)^2:\left(2^2\right)^3\)
\(=2^{10}:2^6\)
\(=2^4\)
\(=16.\)
d) \(\left(\frac{2}{3}\right)^4:9^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:\left(3^2\right)^2\)
\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4:3^4\)
\(=\left(\frac{2}{3}:3\right)^4\)
\(=\left(\frac{2}{9}\right)^4\)
\(=\frac{16}{6561}.\)
Chúc bạn học tốt!
1; = ( -4/10 + 3/10 ) : ( -2/5 + 2/3 ) = -1/10 : ( -6/15 + 10/15 ) = -1/10 : 4/15 = -1/10 . 15/4 = -15/40 = -3/8
2; = 25/2 . -5/7 + 39/4 + -3/2 . 5/7 = -125/14 + 39/4 + -15/14 = ( -125/14 + -15/14 ) + 39/4 = -10 + 39/4 = -40/4 + 39/4 = -1/4
3; = 5/52 + 35/52 + 40/52 = 40/52 + 40/52 = 80/52 = 20/13
4; = ( -39/52 + 20/52 ) . 7/2 - ( 117/52 + 32/52 ) . 7/2 = -19/52 . 7/2 - 149/52 . 7/2 = ( -19/52 + -149/52 ) . 7/2 = -168/52 .7/2 = -147/13
5; = ( 36/12 + -9/12 + 8/12 ) - ( -12/6 + -8/6 + -9/6 ) - ( 6/6 - 14/6 - 27/6 ) = 35/12 + 10/12 + 70/12 = 115/12
6; = -1/3 + -8/35 +-2/9 + -1/135 +4/5 +-4/9 +3/7 = (-1/3 + -2/9 + -4/9 ) + ( -8/35 + 4/5 + 3/7 ) + -1/135 = ( -1/3 + -2/3 ) + ( -8/35 + 28/35 + 15/35 ) + -1/135 = -1 + 1 + -1/135 = -1/135
Bài 1:
A = 1 + 3 + 32 + ... + 3100
=> 3A = 3 + 32 + ... + 3101
=> 2A = 3101 - 1
=> A = \(\frac{3^{101}-1}{2}\)
B = 1 + 42 + 44 + ... + 4100
=> 8B = 42 + 44 + ... + 4102
=> 7B = 4102 - 1
=> B = \(\frac{4^{102}-1}{7}\)
Bài 2:
a) S1 = 22 + 42 + ... + 202
=> S1 = 22(1+22+...+102)
=> S1 = 22.385
=> S1 = 1540
b) S2 = 1002 + 2002 + ... + 10002
=> S2 = 1002(1+22+...+102)
=> S2 = 1002.385
=> S2 = 3850000
\(A=4^{17}+4^{18}+4^{19}+4^{20}+4^{17}\left(999-4\right)\)
\(=4^{17}+4^{18}+4^{19}+4^{20}+999.4^{17}-4^{18}\)
\(=4^{17}+4^{19}+4^{20}+999.4^{17}\)
\(=4^{17}\left(1+4^2+4^3\right)+999.4^{17}\)
\(=81.4^{17}+999.4^{17}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}81⋮9\\999⋮9\end{matrix}\right.\Rightarrow A⋮9\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
số chính phương là bình phương của mội số tự nhiên vậy nên có thể viết được dưới dạng 1 số chính phuong khác
mk ko biết mk có trả lời đúng hay không vì cái này mk hk năm ngoái nên quên r bn thông cảm nha
ok nhé
Theo như ta thấy thì viết số chính phương đó dưới dạng tổng của các số chính phương khác mà được lặp lại thì tất nhiên là có . Vì với một số , ta có thể viết nó dưới dạng tổng của các số 1, 1 là số chính phương .
4x5866787x6445=1512457688
k nhé