Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
phá giá trị tuyệt đối.VD:câu a) |x-3|=x-3 với x>=3 hoặc |x-3|=3-x vói x<3,rồi thay vào tính(xét cả 2 TH)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
\(a,\frac{5}{3}-\frac{2}{3}.x=1\)
\(\frac{5}{3}-1=\frac{2}{3}.x\)
\(\frac{2}{3}=\frac{2}{3}.x\)
\(x=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
\(x=1\)
\(b,\frac{4}{5}+\frac{5}{7}.x=\frac{1}{6}\)
\(\frac{5}{7}.x=\frac{1}{6}-\frac{4}{5}\)
\(\frac{5}{7}.x=-\frac{19}{30}\)
\(x=-\frac{19}{30}:\frac{5}{7}\)
\(x=-\frac{133}{150}\)
e) 5(3-2x)+5(x-4)=6-4x
⇔15-10x+5x-20-6+4x=0
⇔-x-11=0
hay -x=11
⇔x=-11
Vậy: x=-11
g) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|(3-2)
⇔8x-16-21-7x=4
⇔x-37=4
hay x=41
Vậy: x=41
k) -7(5-x)-2(x-10)=15
⇔-35+7x-2x+20=15
⇔5x-15=15
hay 5x=30
⇔x=6
Vậy: x=6
m) -4(x+1)+(89x-3)=24
⇔-4x-4+89x-3=24
⇔85x-7=24
⇔85x=31
hay \(x=\frac{31}{85}\)(ktm x∈Z)
Vậy: x∈∅
q) 10(x-7)-8(x+5)=6*(-5)+24
⇔10x-70-8x-40=-6
⇔2x-110=-6
⇔2x=104
hay x=52
Vậy: x=52
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{7}-\dfrac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{23}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{92}{105}\)
4/5-3/4x=1/7
= 3/4x = 4/5 - 1/7
= 3/4 x = 23/35
= x = 23/35 : 3/4
= x = 92/105