Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)A(x)=3x5-12x3-6x2+11x+9
B(x)=-3x5+12x3+7x2-9x-7
b)A(x)+B(x)=
3x5-12x3-6x2+11x+9
+
-3x5+12x3+7x2-9x-7
= x2+2x+2
Vậy C(x)=x2+2x+2
A(x)-B(x)=
3x5-12x3-6x2+11x+9
-
-3x5+12x3+7x2-9x-7
= 6x5-24x3-13x2+20x+16
Vậy D(x)=6x5-24x3-13x2+20x+16
c)C(x)=x2+2x+2=x2+2x+1+1=(x+1)2+1
Do (x+1)2\(\ge0\forall x\in R\)
=>C(x)=(x+1)2+1\(\ge1\forall x\in R\)
Đặt f(x) = x3 - 3x2 - x + 3
f(x) = x2.(x - 3) - (x - 3)
f(x) = (x2 - 1)(x - 3)
Ta có :
f(x) = 0
=> (x2 - 1)(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2-1=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=1\\x=3\end{cases}}\)
Ở trường hợp 1 thì x = 1 hoặc -1
Vậy nghiệm của f(x) là : {-1 ; 1 ; 3}
\(x^3-3x^2-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-x\right)-\left(3x^2-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-1\right)-3\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=+-1\end{cases}}\)
vậy x=3, x=1, x=-1 là ba nghiệm của đa thức trên
Ta có: \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=-P\left(x\right)\)
\(=-\left(2x^3-3x^2+3x-1\right)\)
\(=2x^3+3x^2-3x+1\)
Vậy \(Q\left(x\right)=2x^3+3x^2-3x+1\).
Ta có : \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=0\Rightarrow Q\left(x\right)=-P\left(x\right)\)
hay \(Q\left(x\right)=2x^3+3x^2-3x+1\)
3x2+7x3-3x3+6x3-3x2=10x3
bậc của đa thức là bậc của hạng tử có bậc cao nhất là 3
Tìm bậc của mỗi đa thức sau:
a) 3x2 – \(\frac{1}{2}\) x + 1 + 2x – x2;
b) 3x2 + 7x3 – 3x3 + 6x3 – 3x2.
a. 3x\(^2\) - \(\frac{1}{2}\)x + 1 + 2x - x\(^2\)
= 3x\(^2\) - x\(^2\) - \(\frac{1}{2}\) x + 2x + 1
= 2x\(^2\) - \(\frac{5}{2}\) x + 1
\(\Rightarrow\) Bậc của đa thức trên là 2
b. Làm tương tự câu a nhé. Chúc bạn học tốt ! :3
a, 3x^2 - 1/2x + 1 + 2x - x^2
= ( 3x^2 - x^2 ) + ( -1/2x + 2x) + 1
= 4x^2 + 3/2 + 1
Bậc của đa thức 3x^2 - 1/2x + 1 + 2x - x^2 là : 2
b, 3x^2 + 7x^3 - 3x^3 + 6x^3 - 3x^2
= ( 3x^2 - 3x^2 ) + ( 7x^3 - 3x^3 + 6x^3 )
= 0 + 10x^3
= 10x^3
Bậc của đa thức 3x^2 + 7x^3 - 3x^3 + 6x^3 - 3x^2 là 3
a) Ta có: \(A\left(x\right)=2x^5-3x^3+7x-6x^4+2x^3+2\)
\(=2x^5-6x^4-x^3+7x+2\)
Ta có: \(B\left(x\right)=x^5-3x^3+7x-6x^2+x^5+2x^2\)
\(=2x^5-3x^3-4x^2+7x\)
b) Ta có: \(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=2x^5-6x^4-x^3+7x+2-\left(2x^5-3x^3-4x^2+7x\right)\)
\(=2x^5-6x^4-x^3+7x+2-2x^5+3x^3+4x^2-7x\)
\(=-6x^4+2x^3+4x^2+2\)
Ta có: \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=2x^5-6x^4-x^3+7x+2+2x^5-3x^3-4x^2+7x\)
\(=4x^5-6x^4-4x^3-4x^2+14x+2\)
c) Ta có: C(x)+2A(x)=B(x)
\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=B\left(x\right)-2\cdot A\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=2x^5-3x^3-4x^2+7x-2\cdot\left(2x^5-6x^4-x^3-7x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=2x^5-3x^3-4x^2+7x-4x^5+12x^4+2x^3+14x-4\)
\(\Leftrightarrow C\left(x\right)=-2x^5+12x^4-x^3-4x^2+21x-4\)
đề bài là j vậy bn ơi
đề: thu gọn đa thức
\(3x^2+7x^3-3x^3+6x^3-3x^2\)
\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(7x^3-3x^3+6x^3\right)\)
\(=10x^3\)
\(3x^2+7x^3-3x^3+6x^3-3x^2\)
\(=3x^2+7x^3-3x^3+6x^3-3x^3=10x^3\)có bậc 3