K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2018

\(3x^2-2x-5\)

\(=3x^2+3x-5x-5\)

\(=3x.\left(x+1\right)-5.\left(x+1\right)=\left(3x-5\right).\left(x+1\right)\)

cái này làm sao vt dưới dạng bình phương đc?? ít nhất -5 cũng phải+5 chứ

đề bị lỗi? hay boul lỗi? :D sai bỏ qua nhá

21 tháng 12 2018

\(3x^2-2x-5=3x^2+3x-5x-5=3x\left(x+1\right)-5\left(x+1\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x+1\right)\)

18 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(\frac{9}{4x^2}+\frac{9y^2}{4}-\frac{9y}{2x}\)

\(=\left(\frac{3}{2x}\right)^2-2.\frac{3}{2x}.\frac{3y}{2}+\left(\frac{3y}{2}\right)^2\)

\(=\left(\frac{3}{2x}-\frac{3y}{2}\right)^2\)

18 tháng 8 2020

dạ mk cảm ơn bạn De Bruyne nha!

23 tháng 7 2016

Áp dụng bất đẳng thức \(a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\) với a = 2x + 3y , b = 1

Được : \(\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y+1\right)^2\)

8 tháng 7 2018

b. (9x2 +12x + 4) + 6(3x + 2) + 9

= (3x+2)^2 + 2.3.(3x+2) + 3^2

= (3x+2+3)^2

= (3x+5)^2

6 tháng 9 2017

a ) Ta có : -x3 + 3x2 - 3x + 1

= 1 - 3x + 3x2 - x3

= (1 - x)

b) Ta có : 8 - 12x + 6x2 - x3

= 23 - 3.22.x + 3.2.x2 - x3

= (2 - x)3

26 tháng 6 2018

a, -x3 + 3x- 3x + 1

   = -x+ 3.x2.1 - 3.x.12 + 1

   = ( -x + 1 )3

29 tháng 5 2016

(2x + 3y)2 +2.(2x +3y) +1

= (2x + 3y + 2)2

mk trả lời đầu tiên nhớ k nha!

1 tháng 7 2016

\(a.x^2-4x+4+y^2+2y+1\)

\(=\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2\)

1 tháng 7 2016

\(b.x^2+10x+25+x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x+5\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

1.

(a+1)2=a2+2a+1

2.

x2+4x+4=x2+2.x.2+22=(x+2)2

3.

512=(50+1)2=502+2.50+1=2500+100+1=2601

3012=(300+1)2=3002+2.300+1=90000+600+1=90601

11 tháng 6 2016

1:a=-1

2:(x+2)2

3:2601;90601

10 tháng 5 2021

a, \(25x^2+5xy+\frac{1}{4}y^2=\left(5x\right)^2+2.5x.\frac{1}{2}y+\left(\frac{1}{2}y\right)^2\)

\(=\left(5x+\frac{1}{2}y\right)^2\)

b, \(9x^2+12x+4=\left(3x\right)^2+2.3x.2+2^2=\left(3x+2\right)^2\)

c, \(x^2-6x+5-y^2-4y=\left(x^2-6x+9\right)-\left(y^2+4y+4\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2-\left(y+2\right)^2=\left(x-y-5\right)\left(x+y-1\right)\)

d, \(\left(2x-y\right)^2+4\left(x+y\right)^2-4\left(2x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)\left(2x+2y\right)+\left(2x+2y\right)^2\)

\(=\left(2x-y+2x+2y\right)^2=\left(4x+y\right)^2\)

3 tháng 9 2023

Có cái cc

29 tháng 6 2018

mk chỉnh lại đề câu a) , nếu ko đúng bỏ qua nha:

a)  \(4x^2-xy+\frac{1}{16}y^2=\left(2x-\frac{1}{4}y\right)^2\)

b)  \(\left(4x^2-4x+1\right)+4y\left(1-2x\right)+4y^2\)

\(=\left(1-2x\right)^2+2.2y\left(1-2x\right)+4y^2\)

\(=\left(1-2x+4y\right)^2\)