Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(4x-12)(x3+64)=0
=> [x3+64=0=>x=4x-12=0=>4x=12=>x=3 olm bị lỗi nên em đừng có viết cách ra 1 quãng như kia nhé !
vậy x thuộc {3;4}
(3x-12)(x2-4)=0
=>[x2-4=0=>x2=4=>x=2 hoặc x=-23x-12=0=>3x=12=>x=4
vậy x thuộc {4;2;-2}
(x+3)3:3-1=-10
(x+3)3:3=-9
(x+3)3=-9.3
=>(x+3)3=-27
=>x+3=-3
=>x=-6
(3x-1)3-2=-66
(3x-1)3=-64
(3x-1)3=-43
=>3x-1=-4
=>3x=-3
=>x=-1
\(\left(4x-12\right)\left(x^3+64\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow4x=0+12\)
\(\Leftrightarrow4x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\Leftrightarrow x^3+64=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=0=64\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-64\right)\)
\(\Leftrightarrow x^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-12\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3x-12=0\)
\(\Leftrightarrow3x=0+12\)
\(\Leftrightarrow3x=12\)
\(\Leftrightarrow x=12\div3\)
\(x=4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=0+4\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x^2=2^2=\left(-2\right)^2\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4\right\}\)
Các câu khác tương tự nhé !
\(3x+36=-7x-64\)
\(10x=-100\)
\(x=-10\)
\(-5x-178=14x+145\)
\(-19x=323\)
\(x=-17\)
a) ta có : \(|-x+8|\ge0\)
=> \(|-x+8|-21\ge-21\)
=> A \(\ge-21\)
Vậy A đạt GTNN là -21 khi x=8
b) ta có :\(|-x-17|+|y-36|\ge0\)
=> \(|-x-17|+|y-36|+12\ge0+12\)
=> B \(\ge12\)
Vậy B đạt GTNN là 12 khi x=-17 và y =36
c) ta có: \(-|2x-8|\le0\)
=> \(-|2x-8|-35\le0-35\)
=> C \(\le-35\)
Vậy C đạt GTLN là -35 khi 2x-8=0==> x=4
d) ta có : \(3.\left(3x-12\right)^2\ge0\)
=> \(3.\left(3x-12\right)^2-35\ge0-35\)
=> \(D\ge-35\)
Vậy D đạt GTNN là -35 khi x =4
e) ta có : \(-3.|2x+50|\le0\)
=>: \(-21-3.|2x+50|\le0-21\)
=> E \(\le-21\)
vậy E đạt GTLN là -21 khi x=-25
(7x-11)3=25.52+200
=> (7x-11)3=800+200
=> (7x-11)3=1000
=> (7x-11)3=103
=> 7x - 11 = 10
=> 7x = 21
=> x = 3
(2x-15)5=(2x-15)3
=> (2x-15)5 - (2x-15)3 = 0
=> (2x-15)3 . [ (2x-15)2 - 1 ] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\2x-15=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=15\\2x=16\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{15}{2}\\x=8\end{cases}}}\)
Mà x thuộc N
=> x = 8
(3x-5)10=(3x-5)9
=> (3x-5)10 - (3x-5)9 = 0
=> (3x-5)9 .[ (3x-5) - 1 ] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(3x-5\right)^9=0\\\left(3x-5\right)-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-5=0\\3x-5=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}3x=5\\3x=6\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=2\end{cases}}}}\)
Mà x thuộc N
=> x = 2
a)(7x-11)^3=1000
(7x-11)^3=10^3
7x-11 =10
7x =10+11=21
x =21:7=3
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
=> x+3 và y+2 thuộc UC(1)={1; -1}
x+3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y+2 | 1 | -1 |
y | -1 | -3 |
Vậy x=-2; y=-4
x=-1; y=-4
Câu sau tương tự
\(a,\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+3=1\\y+2=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-1\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+3=-1\\y+2=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\y=-3\end{cases}}}\)
KL : \(\left\{\left(x=-2;y=-1\right);\left(x=-4;y=-3\right)\right\}\)
\(d,3x+4y-xy=16\)
\(=3x-xy+4y-12=4\)
\(\Rightarrow-x\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(y-3\right)\left(4-x\right)=4\)
Chia các trường hợp như câu a của chị ra em nhé
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
\(\left(-3x+2\right)-\left(5-3x\right)=-3\)
\(\Rightarrow-3x+2-5+3x=-3\)
\(\Rightarrow-3x+3x=-3+5-2\)
\(\Rightarrow0x=0\Rightarrow x\in Z\)
\(3+x-\left(3x-1\right)=6-2x\)
\(\Rightarrow3+x-3x+1=6-2x\)
\(\Rightarrow x-3x+2x=6-1-3\)
\(\Rightarrow0x=2\left(loại\right)\)
\(\left(x-5\right)\left(3x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
\(7x\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}7x=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(3x-1\right)2x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=0\end{cases}}}\)
Ta có:3x+7x=-36-64
x(3+7)=-100
x.10=-100
x=-10
Vậy x=-10