K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2017

c)

\(4\left(3x-4\right)-2=18\)

<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)

<=> \(x=3\)

Vậy x=3

d)

\(\left(3x-10\right):10=50\)

<=> \(3x-10=500\)

<=> \(3x=510\)

<=> x= \(170\)

Vậy x= 170

f)

\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)

<=> \(x-17=-8\)

<=> x= \(9\)

Vậy x=9

h)

\(x+5=20-\left(12-7\right)\)

<=> \(x+5=15\)

<=> \(x=10\)

Vậy x= 10

k)

\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)

<=> \(\left|x-5\right|=10\)

* Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=10\)

<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=10\)

<=> \(-x+5=10\)

<=> \(-x=5\)

<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)

Vậy x=15 ; x= -5

i)

\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)

<=> \(\left|x-5\right|=7\)

*Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=7\)

<=> \(x=12\) (thoả mãn)

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=7\)

<=> \(-x=2\)

<=> \(x=-2\) (thoả mãn)

Vậy x= 12; x= -2

m)

\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)

=> \(x+2010=2010\)

=> \(x=0\)

Vậy x=0

n)

\(10-2x=25-3x\)

<=>\(x=15\)

Vậy x=15

18 tháng 12 2017

75 * (3x-23) = 74 * 72

3x -23 =  74 * 72 : 75

3x -23 = 7

3x = 7 - 8

3x = -1

x = \(\frac{-1}{3}\)

a: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

nên \(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)

hay \(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b: \(\Leftrightarrow5-\dfrac{4}{7}x=13\)

nên 4/7x=-8

hay x=-12

c: \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\cdot\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0

=>x=-1/2 hoặc x=1/3

d: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

nên 1/6x=5/12

hay x=5/2

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

26 tháng 5 2017

1, 4[3x + 4] = 12x  + 16

2, 4/3[5/3x + 6] = 20/9x + 12

3, [4/3x + 7]. 5 + 2 = 20/3x + 35 + 2 = 20/3x + 37

4, [3/7x - 6][-7] + 3x = -3x + 42 + 3x = 42

9 tháng 1 2017

3x - 7 = 2x + 5

3x - 2x = 5 + 7

x = 12

|3x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-2=7\\-\left(3x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x=9\\-3x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\-3x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=3\\x=-\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

4 - |x - 2| = -3

|x - 2| = 4 - (-3)

|x - 2| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-2=7\\-\left(x-2\right)=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x+2=7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\-x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=9\\x=-5\end{matrix}\right.\)

|2x - 3| = x - 1

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-3=x-1\\-\left(2x-3\right)=x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x-x=-1+3\\-2x+3=x-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-2x-x=-1-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\-3x=-4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=2\\x=\frac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

|3x + 1| = x + 3

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x+1=x+3\\-\left(3x+1\right)=x+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3x-x=3-1\\-3x-1=x+3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}2x=2\\-3x-x=3+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\-4x=4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

15 tháng 7 2018

\(\left(3x-2^4\right)\cdot7=2\cdot7^2\)

\(\Leftrightarrow3x-2^4=2\cdot7^2:7\)

\(\Leftrightarrow3x-16=2\cdot7\)

\(\Leftrightarrow3x-16=14\)

\(\Leftrightarrow3x=14+16\)

\(\Leftrightarrow3x=30\)

\(\Leftrightarrow=30:3\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x=10