K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

24 tháng 6 2017

a) \(\text{1- 2x - |3+x| =0 }\)

\(\Leftrightarrow\left|3+x\right|=2x-1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3+x=2x-1\\3+x=-\left(2x-1\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-1-3\\3+x=-2x+1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-4\\x+2x=1-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

 \(\text{b) 3x - |2x-1| +2= 2x }\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-1\right|=2x-3x+2\)

\(\Leftrightarrow-\left|2x-1\right|=-x+2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=x-2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x-2\\2x-1=-\left(x-2\right)\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x-2\\2x-1=2-x\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}2x-x=-2+1\\2x+x=2+1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\3x=3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}}\)

c) 4/5x + |2/5 - 8/10x| = 1/5

\(\Leftrightarrow\left|\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x\right|=\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\\\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=-\left(\frac{1}{5}-\frac{4}{5}x\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-\frac{4}{5}x+\frac{4}{5}x=\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\\\frac{2}{5}-\frac{4}{5}x=\frac{4}{5}x-\frac{1}{5}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0=-\frac{1}{5}\left(V\widehat{O}.....LÝ\right)\\-\frac{4}{5}x-\frac{4}{5}x=-\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow-\frac{8}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{8}{5}\right)\Leftrightarrow x=\frac{3}{8}\)

Câu hỏi này gửi Nguyễn Ngọc Cát Tường

E carm ơn c nhìu nhìu ạk

a) Ta có: \(f\left(x\right)=5x-3x^2+2x^4-3x-x^4-5\)

\(=x^4-3x^2+2x-5\)

Ta có: \(g\left(x\right)=2x^3+10x-1-7x^2-15x+10x^2\)

\(=2x^3+3x^2-5x-1\)

b) Ta có: f(x)+g(x)

\(=x^4-3x^2+2x-5+2x^3+3x^2-5x-1\)

\(=x^4-2x^3-3x-6\)

Ta có: f(x)-g(x)

\(=x^4-3x^2+2x-5-2x^3-3x^2+5x+1\)

\(=x^4-2x^3-6x^2+7x-4\)

14 tháng 6 2020

Thank bn

8 tháng 7 2016

a.

\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)

\(6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16\)

\(\left(6x^2-6x^2\right)+\left(21x-2x+5x-6x\right)-\left(7-5\right)=16\)

\(18x-2=16\)

\(18x=16+2\)

\(18x=18\)

\(x=\frac{18}{18}\)

\(x=1\)

b.

\(\left(10x+9\right)x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)

\(10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3=8\)

\(\left(10x^2-10x^2\right)-\left(15x-9x-2x\right)+3=8\)

\(-4x=8-3\)

\(-4x=5\)

\(x=-\frac{5}{4}\)

c.

\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)-2=0\)

\(21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)

\(\left(15x^2-15x^2\right)+\left(25x+21x-10x+6x\right)-\left(35+4+2\right)=0\)

\(42x=41\)

\(x=\frac{41}{42}\)

 

8 tháng 7 2016

- mọi người ơi giúp mình với ạ. ai mình cx cho đúng

 

21 tháng 4 2022

`Answer:`

\(f\left(x\right)=5x-3x^2+2x^4-3x-x^4-5\)

\(=\left(2x^4-x^4\right)-3x^2+\left(5x-3x\right)-5\)

\(=x^4-3x^2+2x-5\)

\(g\left(x\right)=-2x^3+10x-1-7x^2+x^4-15x+10x^2\)

\(=x^4-2x^3+\left(-7x^2+10x^2\right)+\left(10x-15x\right)-1\)

\(=x^4-2x^3+3x^2-5x-1\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(x^4-3x^2+2x-5\right)+\left(x^4-2x^3+3x^2-5x-1\right)\)

\(=\left(x^4+x^4\right)-2x^3+\left(-3x^2+3x^2\right)+\left(2x-5x\right)+\left(-5-1\right)\)

\(=2x^4-2x^3-3x-6\)

27 tháng 9 2024

         Bài 1:

\(\dfrac{11}{2}x\) + 1 = \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{11}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = - \(\dfrac{1}{4}\) - 1

-(\(\dfrac{33}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\))\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

\(\dfrac{35}{6}\)\(x\) = - \(\dfrac{5}{4}\)

  \(x=-\dfrac{5}{4}\) : (- \(\dfrac{35}{6}\))

 \(x\) = \(\dfrac{3}{14}\)

Vậy \(x=\dfrac{3}{14}\)

 

 

27 tháng 9 2024

Bài 2: 2\(x\) - \(\dfrac{2}{3}\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1

         2\(x\) - 7\(x\) = \(\dfrac{3}{2}\) - 1 + \(\dfrac{2}{3}\)

         - 5\(x\)    = \(\dfrac{9}{6}\) - \(\dfrac{6}{6}\) + \(\dfrac{4}{6}\) 

        - 5\(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\)

           \(x\)    = \(\dfrac{7}{6}\) : (- 5) 

          \(x\)    = - \(\dfrac{7}{30}\)

Vậy \(x=-\dfrac{7}{30}\)

 

a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)

\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)

\(=2x^2+x+1\)

b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)

c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)

\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)

d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)

\(=x^2-2x-5\)

3 tháng 9 2018

\(A=\frac{x^2-10x+36}{x-5}=\frac{x^2-10x+25+9}{x-5}\) \(=\frac{\left(x-5\right)^2+9}{x-5}=x-5+\frac{9}{x-5}\)

để \(A\in Z\)

<=> \(\frac{9}{x-5}\in Z\)mà \(x\in Z\)

=> \(x-5\inƯ\left(9\right)\)

=> \(x-5\in\left(1;-1;3;-3;9;-9\right)\)

=> \(x\in\left(6;4;8;2;14;-4\right)\)

học tốt

4 tháng 11 2017

=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)

=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)

=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10

=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6

=>0+4x-8x+30x-25x=4

=>-4x+30x-25x=4

=>26x-25x=4

=>x=4

B)=>(3x-1).(5x-34)=(40-5x).(25-3x)

=>15x2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x2

=>15x2-107x+34=1000-245x+15x2

=>15x2-15x2-107x+245x=1000-34

=>0-107x+245x=966

=>138x=966

=>x=7

A,=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)

=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)

=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10

=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6

=>0+4x-8x+30x-25x=4

=>-4x+30x-25x=4

=>26x-25x=4

=>x=4