(3x + 1)(2x – 5)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2021

\(\left(3x+1\right)\left(2x-5\right)\)

\(=3x\left(2x-5\right)+1\left(2x-5\right)\)

\(=6x^2-15x+2x-5\)

\(=6x^2-13x-5\)

19 tháng 6 2021

giúp tôi với ạ

22 tháng 9 2021

1) \(2x\left(x-5\right)+\left(x-2\right)\left(x+3\right)=2x^2-10x+x^2+3x-2x-6=3x^2-9x-6\)

2) \(\left(2x-5\right)\left(1-x\right)-\left(x-3\right)\left(-2x\right)=2x-2x^2-5+5x+2x^2-6x=x-5\)

3) \(\left(4x-3\right)\left(4x-3\right)-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(4x-3\right)^2-9x^2+4=16x^2-24x+9-9x^2+4\)

\(=7x^2-24x+13\)

4) \(\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\left(2x+1\right)-4\left(x^2+1\right)=\left(2x-1\right)[\left(2x+1\right)^2]-4x^2-4\)

\(=\left(2x-1\right)\left(4x^2+4x+4\right)-4x^2-4=8x^3+8x^2+8x-4x^2-4x-4-4x^2-4=8x^3+4x-8\)

22 tháng 9 2021

5) \(3x\left(2x-8\right)-\left(2-6x\right)\left(5+x\right)=6x^2-24x-10-2x+30x+6x^2=12x^2+4x-10\)

6) \(x\left(3x-18\right)-3\left(x-4\right)\left(x-2\right)+8=3x^2-18x-3x^2+6x+12x-24+8=-16\)

7) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x^2\left(x-2\right)-2x^2=x^3+8-x^3+2x^2-2x^2=8\)

7 tháng 6 2017

a. 3x-2=2x-3

<=> 3x-2x=2-3

<=> x=-1

Vậy S={-1}

b. 3-4y+24+6y=y+27+3y

<=> -4y+6y-y-3y=27-3-24

<=> -2y=0

<=> y=0

Vậy S={0}

c. 7-2x=22-3x

<=> -2x+3x=22-7

<=> x=15.

Vậy S={15}

d. 8x-3=5x+12

<=> 8x-5x=3+12

<=> 3x=15

<=> x=5.

Vậy S={5}

e. x-12+4x=25+2x-1

<=> x+4x-2x=25-1+12

<=> 3x=36

<=> x=12.

Vậy S={12}

f. x+2x+3x-19=3x+5

<=> x+2x+3x-3x=19+5

<=> 3x=24

<=> x=8

Vậy S={8}

7 tháng 6 2017

undefined

Cái áo rank bàng mùa 11 phải ko xai đừng hcuiwr

17 tháng 7 2021

cậu có thể lên google tra kết quả nhưng tớ ko bt

13 tháng 1 2016

khó quá mk mới học lớp 6 nên k giải đc thông cảm cho mk nha

13 tháng 1 2016

có ai giúp mk giải 2 bài này vs 

22 tháng 7 2017

= (3x +1 - 3x-5)^2

= (-4)^2

= 16

10 tháng 8 2021

sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé 

a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)

b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)

c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)

d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)

10 tháng 8 2021

e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)

f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)