Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{35-12\sqrt{6}}-\:\sqrt{20-8\sqrt{6}}\)
= \(\sqrt{27-2×2\sqrt{2}×3\sqrt{3}+8}-\sqrt{12-2×2\sqrt{2}×2\sqrt{3}+8}\)
= \(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)
= \(\sqrt{3}\)
Làm tới dòng thứ 3 máy đơ, 2 lần rồi T,T
Mình chia làm 2 phần tính nhé
\(A=\frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{10-2\sqrt{21}}}+\frac{3}{\sqrt{15+6\sqrt{6}}}-\frac{1}{\sqrt{19-6\sqrt{10}}}\)
\(A=\frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}}+\frac{3}{\sqrt{\left(\sqrt{9}+\sqrt{6}\right)^2}}-\frac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{10}-\sqrt{9}\right)^2}}\)
\(A=\frac{4\sqrt{2}}{\sqrt{7}-\sqrt{3}}+\frac{3}{3+\sqrt{6}}-\frac{1}{\sqrt{10}-3}\)
\(A=\frac{4\sqrt{2}\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)}{7-3}+\frac{3\left(3-\sqrt{6}\right)}{9-6}-\frac{1\left(\sqrt{10}+3\right)}{10-9}\)
\(A=\frac{4\sqrt{14}+4\sqrt{6}}{4}+\frac{9-3\sqrt{6}}{3}-\sqrt{10}-3\)
\(A=\sqrt{14}+\sqrt{6}+3-\sqrt{6}-\sqrt{10}-3\)
\(A=\sqrt{14}-\sqrt{10}\)
\(B=\sqrt{6+\sqrt{35}}\)
\(B=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{6+\sqrt{35}}\right)}{\sqrt{2}}\)
\(B=\frac{\sqrt{12+2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}\)
\(B=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)^2}}{\sqrt{2}}\)
\(B=\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)
\(\Rightarrow M=A.B=\left(\sqrt{14}-\sqrt{10}\right).\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)
\(M=\sqrt{2}\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right).\frac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)
\(M=\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)
\(M=\left(\sqrt{7}\right)^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)
\(M=7-5=2\)
\(a,A=\sqrt{8+\sqrt{8}+\sqrt{20}+\sqrt{40}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}^2+2\sqrt{5}+2\sqrt{2}\cdot\sqrt{5}\right)+\sqrt{2}^2+2\sqrt{2}\cdot1+1^2}\)
\(=\sqrt{\sqrt{5}^2+2\cdot\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+1\right)+\left(\sqrt{2}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{2}+1\)
\(b,B=\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(\frac{3\cdot\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}{\sqrt{6}+1}+\frac{2\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}{\sqrt{6}-2}-\frac{4\left(3-\sqrt{6}\right)\left(3+\sqrt{6}\right)}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left[3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)+2\left(\sqrt{6}+2\right)-4\left(3+\sqrt{6}\right)\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(\sqrt{6}+11\right)\left(\sqrt{6}-11\right)=-115\)
khó thật đó cj e ,ới lớp 5 sao giải đc 🥺🤣
=1,732050808 nhé bạn