Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5\frac{3}{4}:3+2\frac{1}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{23}{4}\times\frac{1}{3}+\frac{9}{4}\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\left(\frac{23}{4}+\frac{9}{4}\right)\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=8\times\frac{1}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{8}{3}-\frac{3}{8}\)
\(=\frac{55}{24}\)
bài toán = 17819/2520 nha
đề dài nên tính máy cho nhanh
ht
1/2 +2/3 + 3/4 + 4/5 + 5/6 + 6/7 + 7/8 + 8/9 + 9/10 x ( 3/4 x 8/6 ) : ( 1/5 : 1/5 )
= 1/2 + 2/3 + 3/4 + 4/5 + 5/6 + 6/7 + 7/8 + 8/9 + 9/10 x 1
= 17819/2520
HT~
theo mk là
A thì = tất cả các phân số có tử bé hơn mẫu lên cho là bé hơn 1
B = 3
vậy B > A
Tính làm sao cũng được
tùy theo cách tính ( tự tìm A)
theo tui tính
A=3
B=3
=> A=B
A=29 1/2 * 2/3 +39 1/3 * 3/4 + 5/6
A=29 1/2 * 39 1/3 * (2/3 + 3/4 + 5/6)
A=29 1/2 * 39 1/3 * (1/2 + 5/6)
A=29 1/2 * 39 1/3 * 4/3
A=29 1/2 * 52
A=1534
Dấu * là dấu nhân nha !!!
Còn bài 2 mình ko biết
TL
= 8/15
Khi nào rảnh vào kênh H-EDITOR xem vid nha!!! Thanks!
5/6x=3/4-1/3=5/12
x=5/12/5/6=1/2
\(\frac{3}{4}\)-\(\frac{5}{6}\)x=\(\frac{1}{3}\)
\(\frac{5x}{6}\)=\(\frac{3}{4}\)-\(\frac{1}{3}\)
\(\frac{5x}{6}\)=\(\frac{5}{12}\)
5x=\(\frac{5}{12}\).6
5x=\(\frac{5}{2}\)
x=\(\frac{5}{2}\):5
x=\(\frac{1}{2}\)
Vậy x=\(\frac{1}{2}\)
Chúc em học tốt^^