![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
DH
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HN
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
14 tháng 12 2016
\(\frac{\left(3-x\right)^{10x}}{\left(3-x\right)^{20}}=1\Leftrightarrow\left(3-x\right)^{10x-20}=\left(3-x\right)^{10\left(x-2\right)}=1\\ \)
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0=>x=2\\3-x=+-1\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\Rightarrow x=2\\3-x=!1!\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)
DD
1
I
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HX
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 tháng 7 2016
c) [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1
Ta thấy [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1 => [3 - x]^10x = [3 - x]^20 vì a : a = 1
[3 - x](1) = [3 - x](2) nên ta không xét, vậy ta chỉ xét hai số mũ 10x và 20
10x = 20 => x = 20 : 10 => x = 2
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
23 tháng 6 2016
Cảm ơn Nguyễn Thị Anh nhưng lần sau nhớ viết đẹp hơn chút nha!
(3-x)10x:(3-x)20=1
=> (3-x)10x=(3-x)20
=> 10x=20
=> x=2