K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2016

c) [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1

Ta thấy [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1 => [3 - x]^10x = [3 - x]^20 vì a : a = 1

[3 - x](1) = [3 - x](2) nên ta không xét, vậy ta chỉ xét hai số mũ 10x và 20

10x = 20 => x = 20 : 10 => x = 2

Vậy x = 2

5 tháng 7 2016

bạn có thể giúp mình câu d k

5 tháng 7 2016

a, 7.7x+1=343

   7x+1+1=343

    7x+2=343=73

=> x+2=3

      x=3-2=1

b,23.2x=64

     23+x=64=26

  => 3+x=6

        x=6-3=3

c,(3x-15)7=0

  =>  (3x-15)=0

    3x-15=0

    3x=0+15

    3x=15

     x=15:3=5

d,  4(2x-6)=1

  => 4(2x-6)=40=1

=>    2x-6=0

        2x=0+6=6

         x=6:2=3

e, (3-x)10x:(3-x)20=1

Nx:   Một số chia cho chính nó luôn bằng1

Có:   3-x=3-x

=>  10x=20

       x=20:10=2

f, (x-6)3=(x-6)2

Ta có:       Th1:      03=02=0

                  =>  (x-6)3=(x-6)2=0

                   =>  x-6 =0

                        x=0+6=6

             Th2:    13=12=1

                    =>    (x-6)3=(x-6)2=1

                      =>   x-6=1

                              x=1+6=7

              

    

23 tháng 6 2016

Cảm ơn Nguyễn Thị Anh nhưng lần sau nhớ viết đẹp hơn chút nha! leu

20 tháng 7 2015

(3x - 15)7 = 0

=> 3x - 15 = 0

=> 3x = 15

=> x = 5

42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0 

=> 2x = 6

=>x = 3

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

13 tháng 1 2020

1) x - 36 + 12 = - x+ 10

=> x + x  = 10 + 24

=> 2x = 34

=> x = 34/2 = 17

2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2

=> x + 15 - 11 + x = 4

=> 2x = 4 - 4

=> 2x = 0

=> x = 0

3) 40 - 4x2 = (-6)2

=> 40 -  4x2 = 36

=> 4x2 = 40 - 36

=> 4x2 = 4

=> x2 = 1

=> x = \(\pm\)1

4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|

=> -50 + 10x2 = -50

=> 10x2 = -50 + 50

=> 10x2 = 0

=> x2 = 0

=> x = 0

5) |x + 1| = 2020

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)

6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)

7) (-20) + x3 : 16 = -24

=> x3 : 16 = -24 + 20

=> x3 : 16 = -4

=> x3 = -4 . 16

=> x3 = -64 = (-4)3

=> x = -4

9) x14 = x17

=> x14 - x17 = 0

=> x14(1 - x3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

10) (-36) + (1 - x)2 = 0

=> (1 - x)2 = 36

=> (1 - x)2 = 62

=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)

a)410x220x830                                              b)56x53+32x33

=(22)10x220x(23)30                                        =56+3+32+3

=220x220x290                                               =59+35

=220+20+90                                                   =1953125+243

=2130                                                            =1953368.

c)13+23+33+43+53                                                       d)225:324

=1+8+27+64+125                                                        =225 :(25)4

=9+27+64+125                                                            =225:220

=36+64+125                                                                =225-20

=100+125                                                                    =25

=225

12 tháng 6 2017

a)\(\left(2^2\right)^{10}.2^{20}.\left(2^3\right)^{30}=2^{20}.2^{20}.2^{90}=2^{130}\)

b)\(5^{6+3}+3^{2+3}=5^9+3^5\)

c)\(1^3+2^3+3^3+4^3+5^3=\left(1+2+3+4+5\right)^2=15^2=225\)

d)\(2^{25}:32^4=2^{25}:\left(2^5\right)^4=2^{25}:2^{20}=2^{25-20}=2^5=32\)

24 tháng 9 2017

a)x=5

b)x=7/8
 
 
24 tháng 9 2017

\(\left(3x-15\right)^7=0\Rightarrow3x-15=0\)

\(\Rightarrow3x=15\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(4^2.x-6=1\Rightarrow16.x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{16}\)