![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(3-x\right)^{10x}}{\left(3-x\right)^{20}}=1\Leftrightarrow\left(3-x\right)^{10x-20}=\left(3-x\right)^{10\left(x-2\right)}=1\\ \)
\(\orbr{\begin{cases}x-2=0=>x=2\\3-x=+-1\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\Rightarrow x=2\\3-x=!1!\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7.7x+1=343
7x+1+1=343
7x+2=343=73
=> x+2=3
x=3-2=1
b,23.2x=64
23+x=64=26
=> 3+x=6
x=6-3=3
c,(3x-15)7=0
=> (3x-15)=0
3x-15=0
3x=0+15
3x=15
x=15:3=5
d, 4(2x-6)=1
=> 4(2x-6)=40=1
=> 2x-6=0
2x=0+6=6
x=6:2=3
e, (3-x)10x:(3-x)20=1
Nx: Một số chia cho chính nó luôn bằng1
Có: 3-x=3-x
=> 10x=20
x=20:10=2
f, (x-6)3=(x-6)2
Ta có: Th1: 03=02=0
=> (x-6)3=(x-6)2=0
=> x-6 =0
x=0+6=6
Th2: 13=12=1
=> (x-6)3=(x-6)2=1
=> x-6=1
x=1+6=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1
Ta thấy [3 - x]^10x : [3 - x]^20 = 1 => [3 - x]^10x = [3 - x]^20 vì a : a = 1
[3 - x](1) = [3 - x](2) nên ta không xét, vậy ta chỉ xét hai số mũ 10x và 20
10x = 20 => x = 20 : 10 => x = 2
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cảm ơn Nguyễn Thị Anh nhưng lần sau nhớ viết đẹp hơn chút nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
(3-x)^10x-20=1
Vì a^0=1
=>10x-20=0
10x=20
x=2