
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a) A + x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 = 0
=> A = -x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2
b) B + 5x2 - 2xy = 6x2 + 9xy - y2
=> B = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy= x2 + 11xy - y2
c) 3xy - 4y2 - A = x2 - 7xy + 8y2
=> A = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = -12y2 + 10xy - x2
Trả lời:
a, A + ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = 0
=> A = - ( x2 - 4xy2 + 2xz - 3y2 ) = - x2 + 4xy2 - 2xz + 3y2
b, B + ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2
=> B = 6x2 + 9xy - y2 - ( 5x2 - 2xy ) = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy = x2 + 11xy - y2
c, ( 3xy - 4y2 ) - A = x2 - 7xy + 8y2
=> A = 3xy - 4y2 - ( x2 - 7xy + 8y2 ) = 3xy - 4y2 - x2 + 7xy - 8y2 = 10xy - 12y2 - x2
d, B + ( 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 ) = x2 + 11xy - y2 + 4x2y + 5y2 - 3xz + z2 = x2 + 11xy + 4y2 + 4x2y - 3xz + z2

1)x2 +2x=0
=>x(x+2)=0
Xét x=0 hoặc x+2=0
x=-2
Vậy x=0 hoặc x=-2
2)x2 +2x-3=0
=x2 -1x+3x-3=0
=x(x-1)+3(x-1)=0
=(x-1)(x-3)=0
Xét x-1=0 hoặc x-3=0
x=1 x=3
Tự KL nha

\(B=3+3^3+3^5+...+3^{101}\)
\(3^2.B=3^3+3^5+3^7+...+3^{103}\)
\(\left(3^2-1\right)B=\left(3^3+3^5+3^7+...+3^{103}\right)-\left(3+3^3+3^5+...+3^{101}\right)\)
\(8B=3^{103}-3\)
\(B=\frac{3^{103}-3}{8}\)

Sửa lại:... :v
Q(x) = 3x3 - 4x2 + 3x - 4x - 4x3 + 5x2 + 1
= (3x3 - 4x3) + (5x2 - 4x2) + (3x - 4x) + 1
= -x3 + x2 - x + 1
=> M(x) = 2x2 + 3
N(x) = 2x3 + 2x + 1
Câu c chỉ cần thay số 5 thành số 3 là được nhé!
a. P(x) = 2x3 - 2x + x2 - x3 + 3x + 2
= (2x3 - x3) + x2 + (3x - 2x) + 2
= x3 + x2 + x + 2
Q(x) = 3x3 - 4x2 + 3x - 4x - 4x3 + 5x2 + 1
= (3x3 - 4x3) + (5x2 - 4x2) + (3x - 4x) + 1
= -x3 + x2 - x + 3
b. M(x) = P(x) + Q(x)
= x3 + x2 + x + 2 - x3 + x2 - x + 3
= (x3 - x3) + (x2 + x2) + (x - x) + (2 + 3)
= 2x2 + 5
N(x) = P(x) - Q(x)
= x3 + x2 + x + 2 - (- x3 + x2 - x + 3)
= x3 + x2 + x + 2 + x3 - x2 + x - 3
= (x3 + x3) + (x2 - x2) + (x + x) + (2 - 3)
= 2x3 + 2x - 1
c. Ta có: 2x2 \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) 2x2 + 5 > 0
\(\Rightarrow\) Đa thức M(x) vô nghiệm (đpcm)

Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức A(x) = x5 + x3 - x2 + 2x3 -525
A. A(x) = x5 + x3 - x2 -1 B. A(x) = x5 - x3 + x2 -1
C. A(x) = x5 + 3x3 - x2 D. A(x) = x5 + 3x3 - x2 -1
\(x^2-9x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=9\end{cases}}\)