Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(...-\dfrac{22}{7}.\dfrac{6}{55}.\left(-\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{22}{7}.\dfrac{6}{55}.\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\dfrac{18}{39}.\left(-\dfrac{13}{8}\right):\left(-\dfrac{27}{4}\right)=-\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{4}{27}\right)=\dfrac{1}{9}\)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
a,7^4 x (7^2 + 7 - 1 ) = 7^4 x ( 49 + 7 - 1 ) = 7^4 x 55 chia het cho 55
b, hình như bạn ghi đè sai thì phải , nếu đúng thì chia hết cho 11= (3^4)^7 - (3^3)^9 + 3^29 = 3^28 - 3^27 + 3^29 = 3^27 x ( 3 - 1 + 3^2 ) = 3^27 x( 3 -1 + 9 )= 3^27 x 11
\(a,7^6+7^5-7^4⋮55\)
\(7^4\left(7^2+7-1\right)⋮55\)
\(7^4\times55⋮55\left(dpcm\right)\)
\(8^{12}-2^{33}-2^{30}\)
\(=8^{12}-\left(2^3\right)^{11}-\left(2^3\right)^{10}\)
\(=8^{12}-8^{11}-8^{10}\)
\(=8^{10}\left(8^2-8-1\right)\)
\(=8^{10}\times55⋮55\left(dpcm\right)\)
giúp vs ạ
\(-3\dfrac{1}{7}.\dfrac{6}{55}.\dfrac{-7}{12}\)
`=-22/7 . 6/55 . (-7)/12`
`=(-22.6.(-7))/(7.55.12)`
`=`\(\dfrac{-2.1.\left(-1\right)}{1.5.2}\)
`=2/10`
`=1/5`