Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1-3x^3y^4+2xy^2+xy+4\)
\(=-4xy+3\)bậc 2
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^3y^4-2xy^2-5xy-1+3x^3y^4-2xy^2-xy-4\)
\(=6x^3y^4-4xy^2-6xy-5\)bậc 7
- 3x2y(-2)xy = -6x3y2. Bậc của đơn thức vừa thu đk là bậc 3
\(\frac{2}{3}x^3y2\left(-3\right)x^2y-2xy\)= \(-4x^5y^3-2xy\)Bậc của đơn thức vừa tìm đk là bậc 5
- x2y2(-2xy3)z2 = -2x3y5z2 . Bậc của đơn thức vừa tìm đk là bậc 5
a) \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)
b) mk chỉnh lại đề
\(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)
c) \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)
d) \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
Ta có:
A+B=3x3+2xy3+y2+2x2y2+x3-2xy3-5
A+B=(3+1).x3+(2-2).xy3+y2-2xy3-5
A+B=4x3+y2-2xy3-5
câu khác tương tự
A + B = (3x3 + 2xy3 +y2 ) + ( 2x2y2 +x3 - 2xy3 - 5 )
= 3x3+2xy3 + y2 + 2x2y2 + x3 - 2xy3 - 5
= ( 3x3 +x3 ) + ( 2xy3 - 2xy3 ) + y2 +2x2y2 -5
= 4x3 + y2 + 2x2y2 -5
A - B = ( 3x3 + 2xy3 + y2 ) - ( 2x2y2 + x3 - 2xy3 - 5)
= 3x3 + 2xy3 + y2 - 2x2y2 - x3 + 2xy3 - 5
= ( 3x3 - x3 ) + ( 2xy3 + 2xy3 ) + y2 - 2x2y2 - 5
= 2x3 + 4xy3 + y2 - 2x2y2 - 5
a) \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)
b) \(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)
c) \(x^2-2xy+y^2-16=\left(x-y\right)^2-4^2=\left(x-y+4\right)\left(x-y-4\right)\)
d) \(49-x^2+2xy-y^2=7^2-\left(x-y\right)^2=\left(7+x-y\right)\left(7-x+y\right)\)
C= x2 y - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 + \(\dfrac{1}{3}\)x2y +\(\dfrac{2}{3}\)xy2 + 1
C=(x2y + \(\dfrac{1}{3}\)x2y )+( - \(\dfrac{1}{2}\)xy2 +\(\dfrac{2}{3}\)xy2)+ 1
C=\(\dfrac{4}{3}\)x2y +\(\dfrac{1}{6}\)xy2+1
=>Bặc: 3
D= xy2z + 3xyz2 - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2 - 2
D=(xy2z - \(\dfrac{1}{5}\)xy2z )+( 3xyz2 - \(\dfrac{1}{3}\)xyz2) - 2
D=\(\dfrac{4}{5}\)xy2z +\(\dfrac{8}{3}\)xyz2 - 2
=> Bậc :4
E = 3xy5 - x2y + 7xy - 3xy5 + 3x2y - \(\dfrac{1}{2}\)xy + 1
E=(3xy5- 3xy5) + (- x2y + 3x2y) + (7xy - \(\dfrac{1}{2}\)xy)+ 1
E= 2x2y + \(\dfrac{13}{2}\)xy + 1
=> Bậc: 3
K = 5x3 - 4x + 7x2 - 6x3 + 4x + 1
K= (5x3 - 6x3 ) + (- 4x + 4x) +1
K= -1x3 + 1
=>Bậc: 3
F = 12x3y2 - \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + 2xy3 - x3y2 + x4y2 - xy3 - 5
F=( 12x3y2 - x3y2) + (- \(\dfrac{3}{7}\)x4y2 + x4y2) + (2xy3 - xy3) -5
F=11x3y2 + \(\dfrac{4}{7}\)x4y2 + xy3 - 5
=> Bậc :6
CHÚC BN HỌC TỐT ^-^
A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.
Trước hết ta thu gọn đa thức
A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3
Thay x = 5; y = 4 ta được:
A = 52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.
Vậy A = 129 tại x = 5 và y = 4.
a) A = x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 tại x = 5 và y = 4.
Trước hết ta thu gọn đa thức
x2 + 2xy – 3x3 + 2y3 + 3x3 – y3 = x2 + 2xy + y3
Thay x = 5; y = 4 ta được:
52 + 2.5.4 + 43 = 25 + 40 + 64 = 129.
129 tại x = 5 và y = 4.
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
9x3y2
2xy x 3x2y + 3 = 6x3y2 + 3