K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(2x^2-2x+2y+y^2-4x+7=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-6x+y^2+2y+7=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{9}{2}+y^2+2y+1+6=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\left(y+1\right)^2+\dfrac{3}{2}=0\)(vô lý)

29 tháng 7 2019

toan lop 8 nha minh kik nham

18 tháng 8 2019

đề bài là gì vậy bạn???

9 tháng 3 2016

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2};\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\)

=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{10}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có : \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{10}=\frac{x+y-z}{9+6-10}=\frac{4x^2+2y^2-z^2}{324+72-100}=\frac{7}{296}\)
Mình nghĩ đề sai òi

9 tháng 3 2016

uk mình cũng nghĩ vậy, giải ra zống bạn đó. Đề này là đề thi vòng sơ tuyển Lương Thế Vình trường mình vậy bạn chắc sai đề hông.Thui mình sẽ ũng hộ bạn cho 1 k

25 tháng 8 2020

a, \(2x\left(x-2y\right)-2y\left(y-2x\right)=2x^2-4xy-2y^2+4xy=2x^2-2y^2\)

b, \(\left(x-2\right)\left(3x^2+4x-5\right)=3x^3+4x^2-5x-6x^2-8x+10=3x^3-2x^2-13x+10\)

c, \(\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=x^3-2x^2y+4xy^2+2x^2y-4xy^2+8y^3=x^3+8y^3\)

11 tháng 10 2020

a) 4x3y - 12x2y3 - 8x4y3 = 4x2y( x - 3y2 - 2x2y2 )

b) 2x2 + 4x + 2 - 2y2 = 2( x2 + 2x + 1 - y2 ) = 2[ ( x2 + 2x + 1 ) - y2 ] = 2[ ( x + 1 )2 - y2 ] = 2( x - y + 1 )( x + y + 1 )

c) x3 - 2x2 + x - xy2 = x( x2 - 2x + 1 - y2 ) = x[ ( x2 - 2x + 1 ) - y2 ] = x[ ( x - 1 )2 - y2 ] = x( x - y - 1 )( x + y - 1 )

d) x( x - 2y ) + 3( 2y - x ) = x( x - 2y ) - 3( x - 2y ) = ( x - 2y )( x - 3 )

e) x4 + 4 = ( x4 + 4x2 + 4 ) - 4x2 = ( x2 + 2 )2 - ( 2x )2 = ( x2 - 2x + 2 )( x2 + 2x + 2 )

f) 5x2 - 7x - 6 = 5x2 - 10x + 3x - 6 = 5x( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = ( x - 2 )( 5x + 3 )

12 tháng 4 2020

I love you

a)\(\left(2x^2+4x^2\right)+\left[\left(-5xy\right)+xy\right]+\left(3y^2-2y^2\right)=6x^2-4xy+y^2\)

b)\(2x^2-5xy+3y^2+4x^2+xy-2y^2+2x^2+4xy-5y^2\)

=\(\left(2x^2+4x^2+2x^2\right)+\left(-5xy+xy+4xy\right)+\left(3y^2-2y^2-5y^2\right)\)

=\(8x^2-4y^2\)