![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = - (x^2 -2xy +y^2)+7(x-y)
= -(x-y)7( x-y)
b) = -((x^2 -2xy +y^2)- 16)
= -((x-y)^2-4^2)
=-(x-y+4 )(x-y-4)
c) =3x^2+3x+2x +2
=(x+1)(3x+2)
d) làm tương tự câu c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+y^2+1^2-2xy-2x+2y\right)+\left(y^2+4y+2^2\right)+\left(13-1-4\right)=0\\ \)
\(\left(x-y-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+8>0\) Bẫy hả Cái đầu không tồn tại sao có cái sau được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt a = x2 + 3x - 4 ; b = 2x2 - 5x + 3
=> 3x2 - 2x - 1 = a + b
khi đó phương trình đã cho có dạng: a3 + b3 = (a+ b)3
=> a3 + b3 = a3 + b3 + 3ab(a + b) => 3ab (a+b) = 0 => a= 0 hoặc b = 0 hoặc a = -b
Nếu a = 0 => x2 + 3x - 4 = 0 => x2 + 4x- x - 4 = 0 => (x - 1)(x + 4) = 0 => x = 1; -4
Nếu b = 0 => 2x2 - 5x + 3 = 0 => 2x2 - 2x - 3x + 3 = 0 => (2x-3)(x - 1) = 0 => x = 3/2; 1
Nếu a = - b => - (2x2 - 5x + 3) = x2 + 3x - 4 => 3x2 - 2x - 1 = 0 => 3x2 - 3x + x - 1 = 0 => (3x + 1)(x - 1) = 0 => x = -1/3; 1
Vậy x = 1; 3/2; -1/3; -4
Pt ⇔4x2+x+3+4xx+3−−−−√+2x−1+1−22x−1−−−−−√=0⇔(2x−x+3−−−−√)2−√−1)2=0⇔x=1⇔4x2+x+3+4xx+3+2x−1+1−22x−1=0⇔(2x−x+3)2+(2x−1−1)2=0⇔x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 - 2x + 4x - 8 = 0
=> x.(x - 2) + 4.(x - 2) = 0
=> (x - 2).(x + 4) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
b) x(x + 3) - 3x - 9 = 0
=> x.(x + 3) - 3.(x + 3) = 0
=> (x + 3).(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-3=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=3\end{cases}}\)
c) x2 - 6x + 5 = 0
=> x2 - x - 5x + 5 = 0
=> x.(x - 1) - 5.(x - 1) = 0
=> (x - 1).(x - 5) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-5=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=5\end{cases}}\)
1/\(x^2-2x+4x-8=0\)
=>\(x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-2=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)
2/\(x\left(x+3\right)-3x-9=0\)
=>\(x\left(x+3\right)-3\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
3/\(x^2-6x+5=0\)
=>\(x^2-x-5x+5=0\)
=>\(x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)
=>\(\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-1=0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x2 + 3x - 2 = 0
=> 2x2 - x + 4x - 2 = 0
=> x.(2x - 1) + 2.(2x - 1) = 0
=> (2x - 1).(x + 2) = 0
=> 2x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0
=> 2x = 1 hoặc x = -2
=> x = 1/2 hoặc x = -2
\(2x^2+3x-2=0\Rightarrow2x^2+4x-x-2=0\Rightarrow2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left(2x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0.5\\x=-2\end{cases}}\)
\(6x^3-4x^2+4x+3x^2-2x+2=6x^3-x^2+2x+2\)
\(=6x^3-4x^2+4x+3x^2-2x+2=6x^3-x^2+2x+2\)