K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2020

2x+17=49

2x=49-17

2x=32

x=32:2

x=16

24 tháng 9 2020

\(2x+17=49\)

\(2x=49-17\)

\(2x=32\)

\(x=32:2\)

\(x=16\)

24 tháng 12 2016

3.|x+1|-2=4

3.|x+1|=4+2

3.|x+1|=6                                    

|x+1|=6:3

|x+1|=2

Trường hợp 1       x+1=2

x=2-1

x=1

trường hợp 2

x+1=-2

x=(-2)-1

x=-3

==> x thuộc {1; -3}

k mk nha chúc học tốt                                                                             

a) \(5^4:\left(2x-1\right)^2=25\\ \Leftrightarrow5^4:\left(2x-1\right)^2=5^2\\ \Leftrightarrow5^4:5^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-1\right)^2=5^2\\\left(2x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=5\\2x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(17^3.x=17^4\\ \Rightarrow x=17^4:17^3=17\)

c) \(\left(2x+1\right)^3:49=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3:7^2=7\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=7.7^2=7^3\\ \Leftrightarrow2x-1=7\\ \Leftrightarrow x=4\)

16 tháng 6 2019

a)54 : (2x - 1)2 =25

54 : (2x - 1)2 =52

(2x - 1)2 =54 : 52

(2x - 1)2 = 52

2x - 1 = 5

2x = 5+1

2x = 6

x = 6: 2

x = 3

b)173.x = 174

x = 174 : 173

x = 17

c)(2x + 1)3 : 49 =7

(2x + 1)3 = 7 . 49

(2x + 1)3 = 343

(2x + 1)3 = 73

2x +1 = 7

2x = 7- 1

2x = 6

x = 6:2

x = 3

6 tháng 2 2017

a + 17 chia hết cho a + 3

=> ( a + 3 ) + 14 chia hết cho a + 3

Mà a + 3 chia hết cho  a + 3 nên để a + 3 + 14 chia hết cho a + 3 thì 14 phải chia hết cho a + 3

=> a + 3 thuộc Ư(14)

=> a + 3 thuộc { 14 ; 2 ; 7 ; 1 ; -1 ; -2 ; -7 ; -14 }

=> a thuộc { 11; -1; 4; -2 ; -4 ; -10 ; -17 }

k nha hi

6 tháng 2 2017

\(A=\frac{a+17}{a+3}=\frac{a+3+14}{a+3}=\frac{a+3}{a+3}+\frac{14}{a+3}\)

Để \(A\in Z\) thì \(\left(a+3\right)\in B\left(14\right)\)

B(14) = { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 7 ; -7 ; 14 ; -14 }

Nếu : a + 3 = 1 => a = -2

        a + 3 = -1 => a = -4

         a + 3 = 2 => a = -1

         a + 3 = -2 => a = -5

         a + 3 = 7 => a = 4

         a + 3 = -7 => a = -10

         a + 3 = 14 => a = 11

         a + 3 = -14 => a = -17

Vậy a\(\in\){ -2 ; -4 ; -1 ; -5 ; 4 ; -10 ; 11 ; -17 }

997 + 37

= 997 + 3 + 34

= 1000 + 34

= 1034

49 + 194 

= 43 + 6 + 194

= 43 + 200

= 243

28 tháng 8 2016

=1034

=243 ủng hộ mik na

19 tháng 10 2019

a ) x = − 3 4 + 4 5 ⇔ x = 1 20 b ) x = − 4 9 : 2 , 5 ⇔ x = − 8 45 c ) 3 , 5 − 2 x = 1 7 : 2 3 7 ⇔ 3 , 5 − 2 x = 1 17 ⇔ 2 x = 3 , 5 − 1 17 ⇔ 2 x = 117 34 ⇔ x = 117 34 : 2 = 117 68

4 tháng 7 2015

a) 2x - 15 = 8                              b) 17 - 4x = 20

2x = 8 + 15                                      4x       = 17 - 20

2x = 23                                            4x        = -3

 x  = 23 : 2                                         x         = -3 : 4

 x   = 11,5                                          x          = -0,75

c) 19 : ( 2x - 1 ) = 19                    d) 7 . ( x - 5 ) = 49

2x - 1 = 19 : 19                               x - 5 = 49 : 7

2x - 1 = 1                                        x - 5  = 7

2x      = 1 +1                                         x  = 7 + 5

2x       = 2                                             x  = 12

 x        = 2 : 2

 x         = 1

23 tháng 3 2017

a)=2

b)=0.3333333333

c)=9

d)= chua tinh

e)=33

g)=5 

tk minh nha ban nha

23 tháng 3 2017

a) (2x-5)+17=16

    2x-5=16-17

    2x-5=-1

     2x=-1+5

    2x=4

    x=4:2

   x=2

b) 10-2.(4-3x)=-4

     2.(4-3x)=10--4

     2.(4-3x)=14

    4-3x=14:2

   4-3x=7

    3x=4-7

    3x=-3

    x=-3:3

    x=-1

1) 39×51+39×49=39x(51+49)=39x100=3900

2. phân tích 100 thành 50 r lm như câu 1

29 tháng 8 2019

1. = 39 x (51 + 49)

= 39 x 100

= 3900

2. = 50 x 2 x 31 + 100 x 19

= 100 x 31 + 100 x 19

= 100 x (31 + 19)

= 100 x 50

= 5000