![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.(4-x) - 2.(x-1) = x + 20
<=> 12 - 3x - 2x + 2 = x + 20
<=> -6x = 6
<=> x = -1
4.(2x+7) - 3( 3x - 2 ) = 24
<=> 8x + 28 - 9x + 6 = 24
<=> -x = -10
<=> x = 10
3(x-2) + 2x = 10
<=> 3x - 6 + 2x = 10
<=> 5x = 16
<=> x = \(\frac{16}{5}\)
a, 3( 4-x) - 2(x-1) = x + 20
12 - 3x - 2x -2 = x + 20
10 - x = x + 20
=> 2x = 10 -(+20)
2x = 10 - 20
2x = -10
=> x = -10 : 2
=> x = -5
Vậy x = -5
b, 4(2x + 7) - 3(3x - 2) = 24
8x + 28 - 9x -9 = 24
=> -x + 19 = 24
-x = 24 - 19
=> -x = 5
=> x = -5
Vậy x = -5
c, 3(x - 2) + 2x = 10
3x - 6 + 2x = 10
5x - 6 = 10
5x = 10 + 6
5x = 16
=> x = \(\frac{16}{5}\)
Vậy x = \(\frac{16}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(2x+4).8-40=24
(2x+4).8=24+40
(2x+4).8=64
2x+4=64:8
2x+4=8
2x=8+4
2x=12
x=12:2
x=6
b)(2x+42)-8=64:2
(2x+16)-8=32
2x+16=32+8
2x+16=40
2x=40-16
2x=24
x=24:2
x=12
c)(3x+2).4-20=24
(3x+2).4=24+20
(3x+2).4=44
3x+2=44:4
3x+2=11
3x=11-2
3x=9
x=9:3
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lần sau bạn nhớ gõ bằng bảng công thức toán ,gõ như vầy khó nhìn quá ,nó sẽ dễ nhìn hơn làm mọi người thích thú hơn nhé!
Ta có : \(2^{2x}.3^{2x}=36^{24}\)
\(\Rightarrow\left(2.3\right)^{2x}=\left(6^2\right)^{24}\)
\(\Leftrightarrow6^{2x}=6^{2.24}\)
\(\Rightarrow x=24\)
Chúc học tốt nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
8x + 28 - 9x + 6 = 24
34 - x = 24
x = 10
b)
3 ( x - 2 ) + 2x = 10
3x - 6 + 2x = 10
5x - 6 = 10
5x = 16
x = 16/5
a) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x=24-6-28\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
b) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x=10+6\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+9x-6=x-4\)
\(2x+9x-x-2-6=-4\)
\(10x-2-6=-4\)
\(10x-2=2\)
\(10x=4\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(12-3x-2x+2=x+20\)
\(12-5x+2=x+20\)
\(12-5x-x+2=20\)
\(12-6x+2=20\)
\(12-6x=18\)
\(6x=-6\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x+28+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
Vậy \(x=\frac{16}{5}\)
2(x-1)+3(3x-2)=x-4
=>2x-2=9x-6-x+4=0
=>10x-4=0
=>x=\(\frac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4(2x+7)-3(3x-2)=24
8x+28-9x-6=24
(8x-9x)+(28-6)=24
(-1)x+22=24
(-1)x=24-22=2
x=2:(-1)=-2
b) -2(x+3)+(-4)2=3(1-x)
(-2)x+(-6)+16=3-3x
(-2)x+(-6)+16+3x=3
[(-2)x+3x]+[(-6)+16]=3
x+10=3
x=3-10=-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 24:(3x-2)=-3
=> 3x-2=24:(-3)
=> 3x-2=-8
=> 3x = -8+2
=> 3x = -6
=> x = -6:3
=> x = -2
b. -45:5.(-3-2x)3???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - 143 = 716 - 659
x - 143 = 57
x = 57 + 143
x = 200
b) (x - 5) x 3 = 33
=> (x-5) x 3 = 27
=> x-5 = 27 : 3
=> x - 5 = 9
=> x = 9 + 5
=> x = 14
c và d làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 ) \(\left(2x-5\right)+17=6\)
\(\Leftrightarrow2x-5=-11\)
\(\Leftrightarrow2x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3.\)
2 ) \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow2+6x=-4\)
\(\Leftrightarrow6x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
3 ) \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow3x+9=-18\)
\(\Leftrightarrow3x=-27\)
\(\Leftrightarrow x=-9\)
Vậy \(x=-9.\)
4 ) \(24:\left(3x-2\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow3x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2.\)
5 ) \(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow-9\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow18x+27=3\)
\(\Leftrightarrow18x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{4}{3}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 - 2(4 - 3x) = -4
2(4 - 3x) =-4+12
2(4 - 3x) = 8
4 - 3x = 8 : 2
4 - 3x = 4
3x = 4 - 4
3x = 0
x = 0 : 3
x = 0
Vậy x = 0
Đợi mk chút xíu tý mk giải nốt
Tk cho mk nha
Mk cảm ơn
x=3/2-căn bậc hai(33)/2
x=căn bậc hai(33)/2+3/2
HT
1,a,2x=16=24⇒x=4b,3x+1=9x=32x⇒x+1=2x⇒x=1c,23x+2=4x+5=22(x+5)⇒3x+2=2x+10⇒x=8d,32x−1=243=35⇒2x−1=5⇒x=32,a,2225=875<975=3150b,291=(213)7=81927>31257=(55)7=535c,9920=(992)10<(99⋅101)10=9999103,a,128⋅912=216⋅38⋅324=216⋅332=(2⋅32)16=1816b,7520=(3⋅52)20=320⋅540=(320⋅510)⋅530=(32⋅5)10⋅530=4510⋅530