![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=2
b)=0.3333333333
c)=9
d)= chua tinh
e)=33
g)=5
tk minh nha ban nha
a) (2x-5)+17=16
2x-5=16-17
2x-5=-1
2x=-1+5
2x=4
x=4:2
x=2
b) 10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=10--4
2.(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (2x - 5) + 17 = 6
=> 2x - 5 + 17 = 6
=> 2x = 6 - 17 + 5
=> 2x = -6
=> x = -3
vậy_
a, (2x - 5) + 17 = 6
2x - 5 = 6 - 17
2x - 5 = -11
2x = -11 + 5
2x = -6
x = -6 : 2 = -3
b) -12 + 3.(-x + 7) = -18
3.(-x + 7) = -18 + 12
3.(-x + 7) = -6
-x + 7 = -6:3
-x + 7 = -2
-x = -2 - 7
-x = -9
x = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+9x-6=x-4\)
\(2x+9x-x-2-6=-4\)
\(10x-2-6=-4\)
\(10x-2=2\)
\(10x=4\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(12-3x-2x+2=x+20\)
\(12-5x+2=x+20\)
\(12-5x-x+2=20\)
\(12-6x+2=20\)
\(12-6x=18\)
\(6x=-6\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x+28+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
Vậy \(x=\frac{16}{5}\)
2(x-1)+3(3x-2)=x-4
=>2x-2=9x-6-x+4=0
=>10x-4=0
=>x=\(\frac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x + 12 = (-5) - x
=> chuyển vế : x + x = -12 - 5
=> 2x = -17
=> x = \(-\frac{17}{2}\)
b) 2 . (x - 1) + 3 . (x-2) = x - 4
=> 2x - 2 + 3x - 6 = x - 4
=> chuyển vế: 2x +3x - x = 2 + 6 - 4
=> 4x = 4 => x = 1
c) 4 . (2x +7) - 3 . (3x-2) = 24
=> 8x + 28 - 9x +6 = 24
=> - x = -28 - 6 + 24
=> x = 10
d) 3 . ( x-2) + 2x = 10 (Ý bạn c là x đúng không?)
=> 3x - 6 + 2x = 10
=> 5x = 6 + 10
=> 5x = 16 => x = \(\frac{16}{5}\)
Đúng thì k mik nha. Thanks!
\(a,x+12=\left(-5\right)-x\)
\(x+x=12-5\)
\(2x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)
\(b,2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+3x-6=x-4\)
\(2x+3x-x=-4+2+6\)
\(4x=4\Leftrightarrow x=1\)
\(c,4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(4x+28-9x+6=24\)
\(4x-9x=24-28-6\)
\(-5x=-10\Leftrightarrow x=2\)
\(d,3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x=10+6\)
\(5x=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2x-5\right)+17=6\)
\(2x-5=6-17\)
\(2x-5=-11\)
\(2x=-11+5\)
\(2x=-6\)
\(x=-3\)
\(b,10-2.\left(4-3x\right)=-4\)
\(2.\left(4-3x\right)=10+4\)
\(2.\left(4-3x\right)=14\)
\(4-3x=14:2\)
\(4-3x=7\)
\(-3x=7-4\)
\(-3x=3\)
\(x=-1\)
\(c,-12+3.\left(-x+7\right)=18\)
\(3.\left(-x+7\right)=18+12\)
\(3.\left(-x+7\right)=30\)
\(-x+7=30:3\)
\(-x+7=10\)
\(x=7-10\)
\(x=-3\)
\(d,24:\left(3x-2x\right)=-3\)
\(24:x=-3\)
\(x=24:\left(-3\right)\)
\(x=-8\)
\(e,-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(-9.\left(-3-2x\right)=3\)
\(27+18x=3\)
\(18x=3-27\)
\(18x=-24\)\
\(x=-\frac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 2x - 5 ) + 17 = 6
( 2x - 5 ) = 6 - 17
( 2x - 5 ) = - 11
2x = - 11 + 5
2x = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
Vậy x = - 3
b) 10 - 2( 4 - 3x ) = - 4
2 ( 4 - 3x ) = 10 - ( -4 )
2 ( 4 -3x ) = 10 + 4 = 14
4 - 3x = 14 : 2 = 7
3x = 4 - 7 = -3
x = -3 : 3
x = - 1
Vậy x = - 1
c ) - 12 + 3 ( - x + 7 ) = - 18
3 ( - x + 7 ) = - 18 - ( - 12 )
3 ( - x + 7) = - 18 + 12 = - 6
( - x + 7 ) = - 6 : 3
- x + 7 = - 2
- x = - 2 - 7
- x = - 9
=> x = 9
Vậy x = 9
d) 24 : ( 3x - 2 ) = - 3
3x - 2 = 24 : ( - 3 )
3x - 2 = - 8
3x = - 8 + 2
3x = - 6
x = - 6 : 3
x = - 2
Vậy x = - 2
e ) - 45 : [ 5 . ( - 3 - 2x )] = 3 ( câu này bạn viết thiếu đe nha , làm mình tính mãi không ra )
5 . ( - 3 - 2x ) = - 45 : 3
5 . ( -3 - 2x ) = - 15
- 3 - 2x = - 15 : 5
- 3 - 2x = - 3
2x = - 3 - ( - 3 )
2x = - 3 + 3
2x = 0
=> x = 0
Vậy x = 0
aaloskzjjskwnsnndnajabbdjrbevvdvxujsbskxkkdjdjjdjjsjshsjdjdbdbbdbdbxbfbA
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 10+2x=45:43
10+2x=42
10+2x=16
2x=16-10
2x=6
x=6:2
x=3
vậy x=3
b)130-(100+x)=25
100+x=130-25
100+x=105
x=105-100
x=5
vậy x=5
c)22.(x+32)-5=55
4.(x+9)=55+5
x+9=60:4
x+9=15
x=15-9
x=6
vậy x=9
d)72-7(13-x)=14
49-7(13-x)=14
7(13-x)=49-14
13-x=35:7
13-x=5
x=13-5
x=8
vậy x=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.(4-x) - 2.(x-1) = x + 20
<=> 12 - 3x - 2x + 2 = x + 20
<=> -6x = 6
<=> x = -1
4.(2x+7) - 3( 3x - 2 ) = 24
<=> 8x + 28 - 9x + 6 = 24
<=> -x = -10
<=> x = 10
3(x-2) + 2x = 10
<=> 3x - 6 + 2x = 10
<=> 5x = 16
<=> x = \(\frac{16}{5}\)
a, 3( 4-x) - 2(x-1) = x + 20
12 - 3x - 2x -2 = x + 20
10 - x = x + 20
=> 2x = 10 -(+20)
2x = 10 - 20
2x = -10
=> x = -10 : 2
=> x = -5
Vậy x = -5
b, 4(2x + 7) - 3(3x - 2) = 24
8x + 28 - 9x -9 = 24
=> -x + 19 = 24
-x = 24 - 19
=> -x = 5
=> x = -5
Vậy x = -5
c, 3(x - 2) + 2x = 10
3x - 6 + 2x = 10
5x - 6 = 10
5x = 10 + 6
5x = 16
=> x = \(\frac{16}{5}\)
Vậy x = \(\frac{16}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)
b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)
e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)
i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)
k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)
\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Tự KL cho các phần
a)
4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
8x + 28 - 9x + 6 = 24
34 - x = 24
x = 10
b)
3 ( x - 2 ) + 2x = 10
3x - 6 + 2x = 10
5x - 6 = 10
5x = 16
x = 16/5
a) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x=24-6-28\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
b) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x=10+6\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
học tốt !!!