Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{8}{3a}xyz\)và \(\frac{9a}{10}xyz\)đều là các đơn thức
Vì cả hai đơn thức \(\frac{8}{3a}\)và \(\frac{9a}{10}xyz\)đều có chung phần biến \(xyz\)
=> Bậc của cả hai đơn thức trên là : 1 + 1 + 1 = 3
a) Đơn thức: \(2xy^2;\dfrac{x}{3y};5\)
b) Đa thức: \(2x+3y;\dfrac{x-1}{x+1};x^3y^2-1\)
thay x= 1 vào Pain được
\(5-6+2-4+3=-1+2-1=-2+2=0.\) " đúng "
hai biểu thức trên là đơn thức
\(\frac{8}{3y}abx\)có bậc là 1+1+1+1=4
\(\frac{9y}{10}abx\)có bậc là : 1+1+1+1=4
a, \(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3.\left(-3xy\right)\)
=\(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right].\left(x^2.x.x\right)\left(y^2.y^3.y\right)\)
= \(\left(\frac{-3}{2}\right).x^4.y^6\)
= \(\frac{-3}{2}x^4y^6\)
\(\frac{-3}{2}\) là hệ số, \(x^4y^6\) là biến
b, \(\left(-2x^3y\right)^2.xy^2.\frac{1}{5}y^5\)
= \(\left[\left(-2\right)^2.1.\frac{1}{5}\right].\left(x^6.x\right).\left(y^2.y^2.y^5\right)\)
= \(\frac{4}{5}.x^7.y^9\)
= \(\frac{4}{5}x^7y^9\)
\(\frac{4}{5}\) là hệ số, \(x^7y^9\) là biến
Không chắc sẽ làm đung toàn bộ nhé '-'
a)\(2x^2y^2.\frac{1}{4}xy^3\left(-3xy\right)\)
= \(\left[2.\frac{1}{4}.\left(-3\right)\right]\).\(\left(x^2.x.x\right).\left(y^2.y^3.y\right)\)
=\(\frac{-2}{3}x^4y^6\)
Phần hệ số:\(\frac{-2}{3}\)
Phần biến:10
Phải
~ học tốt
Là đơn thức vì không có cộng trừ
Chúc bạn học tốt
tk mình nha