
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(C=2\left(x-y\right)+13x^3y^2\left(x-y\right)-15xy\left(x-y\right)+1=1\)
Vậy C=1
\(C=2x-2y+13x^3y^2\left(x-y\right)+15\left(y^2x-x^2y\right)+\left(\dfrac{2015}{2016}\right)^0\)
\(C=2\left(x+y\right)+13x^3y^2\left(x-y\right)+15xy\left(x-y\right)+1\)
Mà x - y = 0 (bài cho)
\(\Rightarrow C=2.0+13x^3y^2.0+15xy.0+1\)
\(C=1\)
Vậy C=1

Bài 2 :
b) x/y = 9/7 => x/9 = y/7 => x/27 = y/21 (1)
y/f = 3/7 => y/3 = f/7 => y/21 = f/49 (2)
Từ (1) và (2) => x/27 = y/21 = f/49
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau:
(tự làm)
c) x/y = 7/20 => x/7 = y/20 (1)
y/f= 5/8 => y/5 = f/8 => y/20 = f/32 (2)
Từ (1) và (2) => x/7 = y/20 = f/32
=> 2x/14 = 5y /100 = 2f/64
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau:
(phần còn lại......tự xử)

Ta có:\(C=2\left(x-y\right)+13x^3y^2\left(x-y\right)+15xy\left(y-x\right)+1\)Thế \(x-y=0\) vào C ta được:
\(C=0+0+0+1\)
C = 0

\(\left|3x-1\right|^{2015}+\left(2x-y\right)^{2016}\le0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-1\right|\ge0\Rightarrow\left|3x-1\right|^{2015}\ge0\forall x\\\left(2x-y\right)^{2016}\ge0\forall x;y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|^{2015}+\left(2x-y\right)^{2016}\ge0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left|3x-1\right|^{2015}+\left(2x-y\right)^{2016}\ge0\\\left|3x-1\right|^{2015}+\left(2x-y\right)^{2016}\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left|3x-1\right|^{2015}+\left(2x-y\right)^{2016}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|3x-1\right|^{2015}=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\\\left(2x-y\right)^{2016}=0\Rightarrow2x=y\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}y\Rightarrow y=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow A=-2\dfrac{1}{3}^2-\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}^2+2016\)
\(A=-2.\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{18}+\dfrac{1}{36}+2016\)
\(A=\dfrac{-8}{36}-\dfrac{2}{36}+\dfrac{1}{36}+2016\)
\(A+-\dfrac{1}{4}+2016\)

Vi \(\left\{{}\begin{matrix}|2x+y+1|^{2015}\ge0\\\left(x-1\right)^{2016}\ge0\end{matrix}\right.\)
=> \(|2x+y+1|^{2015}+\left(x-1\right)^{2016}\ge0\)
Dau = xay ra khi : \(\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+y+1=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\2x+y+1=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\2.1+y+1=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-3\end{matrix}\right.\)
Ta có: \(\left|2x+y+1\right|^{2015}+\left(x-1\right)^{2016}\ge0\forall x;y\in R\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-3\end{matrix}\right.\)

\(\left|2x-15\right|^{2015}+\left|y-11\right|^{2016}=0\)
Ta có \(\left|2x-15\right|\ge0\rightarrow\left|2x-15\right|^{2015}\ge0\)
\(\left|y-11\right|\ge0\rightarrow\left|y-11\right|^{2016}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-15\right|^{2015}+\left|y-11\right|^{2016}\ge0\)
Dấu bằng xảy ra khi \(\left|2x-15\right|^{2015}=\left|y-11\right|^{2016}=0\)
\(\Rightarrow2x-15=y-11=0\)
\(\Rightarrow x=7,5;y=11\)