K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2021

\(\frac{2x-1}{3x+2}=0\left(ĐK:x\ne\frac{-2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow2x-1=0\)

\(\Rightarrow2x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

a: (2x-3)(3x+6)>0

=>(2x-3)(x+2)>0

=>x<-2 hoặc x>3/2

b: (3x+4)(2x-6)<0

=>(3x+4)(x-3)<0

=>-4/3<x<3

c: (3x+5)(2x+4)>4

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)

=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)

=>(x+1)(3x+8)>0

=>x>-1 hoặc x<-8/3

f: (4x-8)(2x+5)<0

=>(x-2)(2x+5)<0

=>-5/2<x<2

h: (3x-7)(x+1)<=0

=>x+1>=0 và 3x-7<=0

=>-1<=x<=7/3

a: 3-2|4x-5|=2/6

=>2|4x-5|=3-1/3=8/3

=>|4x-5|=4/3

=>4x-5=4/3 hoặc 4x-5=-4/3

=>4x=19/3 hoặc 4x=11/3

=>x=19/12 hoặc x=11/12

c: (7-3x)(2x+1)=0

=>2x+1=0 hoặc -3x+7=0

=>x=-1/2 hoặc x=-7/3

d: 2x(5-3x)>0

=>x(3x-5)<0

=>0<x<5/3

7 tháng 12 2016

1:4/3

2:-0,6

3:2,5

7 tháng 12 2016

mi tích tau tau tích mi xong tau trả lời nka

 việt nam nói là làm

2 tháng 11 2019

+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)

+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra:  \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )

Nhưng mà thử vào chọn x= 1=>  A = 3 > 1. Nên bài này sai. 

Làm lại nhé!

A = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + | 3  x - 4 |

 = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + 3 | x - 4/3 |

= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |

= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x  | + | 2x - 8/3 | )

\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |

= 2/3 + 1/3 = 1

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)

27 tháng 9 2020

+) \(\left(2x-1\right)^9-\left(2x-1\right)^{11}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^9=\left(2x-1\right)^{11}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\2x-1=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}}\)

+) \(\left(2-3x\right)^{13}=\left(3x-2\right)^{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(2-3x\right)^{13}=\left(2-3x\right)^{12}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2-3x=0\\2-3x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

6 tháng 7 2017

b) \(\left|4-7x\right|-\dfrac{3}{2}:5=\left|-1\dfrac{1}{3}\right|\)

\(\left|4-7x\right|-\dfrac{3}{10}=\dfrac{4}{3}\)

\(\left|4-7x\right|=\dfrac{49}{30}\) (*)

+) Nếu 4 - 7x \(\ge\) 0 \(\Rightarrow x\le\dfrac{4}{7}\)

PT (*) \(\Leftrightarrow4-7x=\dfrac{49}{30}\)

\(-7x=-\dfrac{71}{30}\)

x = \(\dfrac{71}{210}\) (t/m)

+) Nếu \(4-7x< 0\Rightarrow x>\dfrac{4}{7}\)

Pt (*) \(\Leftrightarrow-4+7x=\dfrac{49}{30}\)

x = \(\dfrac{169}{210}\) (t/m)

Vậy x=\(\dfrac{71}{210}\) hoặc x = \(\dfrac{169}{210}\)

31 tháng 7 2017

Đại số lớp 7Đại số lớp 7

31 tháng 7 2017

ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho Đại số lớp 7

a: (2x-3)(3x+6)>0

=>(2x-3)(x+2)>0

=>x<-2 hoặc x>3/2

b: (3x+4)(2x-6)<0

=>(3x+4)(x-3)<0

=>-4/3<x<3

c: (3x+5)(2x+4)>4

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)

=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)

=>(x+1)(3x+8)>0

=>x>-1 hoặc x<-8/3

f: (4x-8)(2x+5)<0

=>(x-2)(2x+5)<0

=>-5/2<x<2

h: (3x-7)(x+1)<=0

=>x+1>=0 và 3x-7<=0

=>-1<=x<=7/3

18 tháng 8 2020

+) \(2x\left(x-4\right)-x\left(2x+3\right)+22=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-2x^2-3x+22=0\)

\(\Leftrightarrow-11x+22=0\)

\(\Leftrightarrow-11\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

+) \(\left(2x+3\right)\left(3x+2\right)+2\left(1-3x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow6x^2+4x+9x+6+\left(2-6x\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow6x^2+13x+6+2x+1-6x^2-3x=1\)

\(\Leftrightarrow12x+7=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

18 tháng 8 2020

2x( x - 4 ) - x( 2x + 3 ) + 22 = 0

<=> 2x2 - 8x - 2x2 - 3x + 22 = 0

<=> -11x + 22 = 0

<=> -11x = -22

<=> x = 2

( 2x + 3 )( 3x + 2 ) + 2( 1 - 3x )( x + 1/2 ) = 1

<=> 6x2 + 13x + 6 + 2( -3x2 - 1/2x + 1/2 ) = 1

<=> 6x2 + 13x + 6 - 6x2 - x + 1 = 1

<=> 12x + 7 = 1 

<=> 12x = -6

<=> x = -6/12 = -1/2