Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ thế mà không làm được thì bạn nên xem lại nhé,một hai câu thì còn được chứ cả 10 câu thế kia rõ là ỷ lại rồi bạn ạ.Thân!
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
x+\(\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\)
<=>\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\)
<=>x=\(\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\)
<=>x=\(\dfrac{2}{15}\)
Vậy S={\(\dfrac{2}{15}\)}
\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
<=>\(-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)
<=>\(-\dfrac{11}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)
<=>-7x=\(-\dfrac{1}{6}\)
<=>x=\(\dfrac{7}{6}\)
Vậy S={\(\dfrac{7}{6}\)}
\(x\cdot6\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot2\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{11}{5}-1\right)=-2\)
<=>\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{6}{5}=-2\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x\)\(+\dfrac{18}{35}=-2\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x=-2-\dfrac{18}{35}\)
<=>\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{88}{35}\)
<=>x=\(-\dfrac{88}{35}\cdot\dfrac{7}{44}\)
<=>x=\(-\dfrac{2}{5}\)
Vậy S={\(-\dfrac{2}{5}\)}
\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
<=> \(x=-7\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)
<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)
<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)
<=> \(x=\frac{4}{189}\)
\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)
<=> \(x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)
<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)
=> \(8=87x\)
<=> \(x=\frac{8}{87}\)
\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)
<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)
<=> \(-25x=42\)
<=> \(x=\frac{-42}{25}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)
<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)
<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)
<=> \(x=\frac{-53}{6}\)
học tốt
\(\dfrac{-2}{7}+\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{-1}{5}\)
⇒\(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{-2}{7}=\dfrac{3}{35}\)
⇒\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{35}=\dfrac{70}{9}\)