![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x>0\Rightarrow\left|x\right|=x=\dfrac{3}{10}\\ y< 0\Rightarrow\left|y\right|=-y=\dfrac{7}{12}\\ \Rightarrow B=5.\dfrac{3}{10}-6.\dfrac{7}{12}=\dfrac{3}{2}-\dfrac{7}{2}=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{4}{5}\\ =-\dfrac{5}{21}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{21}\\ =\left(-\dfrac{5}{21}+\dfrac{5}{21}\right):\dfrac{4}{5}\\ =0:\dfrac{4}{5}\\ =0.\)
Sửa cho mk dòng đầu là :4/5 và dòng tiếp theo mk thiếu :4/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-5}{3}+\frac{1}{5}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-25}{15}+\frac{3}{15}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\left|\frac{-22}{15}\right|\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{1}{4}+\frac{22}{15}\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{15}{60}+\frac{88}{60}\)
=>\(\left|x-7\right|=\frac{103}{60}\)
=>x-7=\(-\frac{103}{60}\) hoặc x-7=\(\frac{103}{60}\)
+)Nếu \(x-7=-\frac{103}{60}\)
=>\(x=\frac{317}{60}\)
+)Nếu \(x-7=\frac{103}{60}\)
=>\(x=\frac{523}{60}\)
Vậy x=... hoặc x=...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. -1/30
2. -4/5
3. 13/10
4. 6
Cái này bấm máy tính cũng đc nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(-16\right)^3x15^2}{12^3x10^4}\) =\(\frac{-4}{75}\)\(x\)là nhân nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)×+1/ 53 + ×+2 /52 + ×+3/ 51+3 = 0
\(\Rightarrow\frac{x+1}{53}+1+\frac{x+2}{52}+1+\frac{x+3}{51}+1+\frac{3\left(x+54\right)}{\left(x+54\right)}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+54}{53}+\frac{x+54}{52}+\frac{x+54}{51}+\frac{x+54}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+54\right)\left(\frac{1}{53}+\frac{1}{52}+\frac{1}{51}+\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+54=0\).Do \(\frac{1}{53}+\frac{1}{52}+\frac{1}{51}+\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x+54\right)}\ne0\)
=>x=-54
b)×-2/ 72 + ×-3/ 71 + ×-4/ 70 -3 = 0
\(\Rightarrow\frac{x-2}{72}-1+\frac{x-3}{71}-1+\frac{x-4}{70}-1-\frac{3\left(x-74\right)}{x-74}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x-74}{72}+\frac{x-74}{71}+\frac{x-74}{70}-\frac{x-74}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-74\right)\left(\frac{1}{72}+\frac{1}{71}+\frac{1}{70}-\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-74=0\).Do \(\frac{1}{72}+\frac{1}{71}+\frac{1}{70}-\frac{1}{\frac{1}{3}\left(x-74\right)}\ne0\)
=>x=74
c)×+5/ 81 + ×+4/ 41 + ×-7/ 31 + 6 = 0
\(\Rightarrow\frac{x+5}{81}+1+\frac{x+4}{41}+2+\frac{x-7}{31}+3+\frac{6\left(x+86\right)}{x+86}=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+86}{81}+\frac{x+86}{41}+\frac{x+86}{31}+\frac{x+86}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+86\right)\left(\frac{1}{81}+\frac{1}{41}+\frac{1}{31}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+86=0\).Do \(\frac{1}{81}+\frac{1}{41}+\frac{1}{31}+\frac{1}{\frac{1}{6}\left(x+86\right)}\ne0\)
=>x=-86
d)tương tự nhé
=5.2
cái này lớp 5 cx lm dc⊰:>