![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : A = 5 + 52 + 53 + ... + 5100
=> 5A = 52 + 53 + 54 + ... + 5101
=> 5A - A = (52 + 53 + 54 + ... + 5101) - (5 + 52 + 53 + ... + 5100 )
=> 4A = 5101 - 5
=> A = \(\frac{5^{501}-5}{4}\)
b) Ta có B = 1 + 42 + 44 + ... + 4300
=> 42.B = 42 + 44 + 46 + ... + 4302 = 16B
Khi đó 16B - B = (42 + 44 + 46 + ... + 4302) - (1 + 42 + 44 + ... + 4300)
=> 15B = 4302 - 1
=> B = \(\frac{4^{302}-1}{15}\)
c) Ta có C = 1 + 32 + 34 + ... + 32020
=> 32C = 32 + 34 + 36 + ... + 32022 = 9C
Khi đó 9C - C = (32 + 34 + 36 + ... + 32022) - (1 + 32 + 34 + ... + 32020)
=> 8C = 32022 - 1
=> C = \(\frac{3^{2022}-1}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1^2+2^2+3^2+4^2+5^2...+10^2\)
= \(\left(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10\right)^2\)
= \(55^2\)
= \(3025\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(16-16\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right).0=0\)
...
\(\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left[2^4-\left(2^2\right)^2\right]\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right)\left(2^4-2^4\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right)\left(6^8+8^6\right).0\)
\(=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Gọi A = 4 + 4 ^1 + 4 ^2 + ... + 4^60
Vì 4 chia hết cho 2; 4^2 chia hết cho 2 và nói chung là tất cả các số hạng đều là số chẵn
=> A chia hết cho 2
\(A=4\cdot\left(4+1\right)+4^3\cdot\left(1+4\right)+...+4^{59}\cdot\left(1+4\right)\)
\(A=4\cdot5+4^3\cdot5+...+5^{59}\cdot5\)
\(A=5\cdot\left(4+4^3+...+4^{59}\right)⋮5\left(đpcm\right)\)
b)
\(B=5\cdot\left(1+5\right)+5^3\cdot\left(1+5\right)+...+5^9\cdot\left(1+5\right)\)
\(B=5\cdot6+5^3\cdot6+...+5^9\cdot6\)
\(B=6\cdot\left(5+5^3+...+5^9\right)⋮6\left(đpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27
2P = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28
2P - P = ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 ) - ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + 27 + 28 )
P = ( 22 - 22 ) + ( 23 - 23 ) + ( 24 - 24 ) + ( 25 - 25 ) + ( 26 - 26 ) + ( 27 - 27 ) + ( 28 - 2 )
P = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 28 - 1
P = 28 - 1
P = 256 - 1 = 255
Vì 255 \(⋮\)3 \(\Rightarrow\)P \(⋮\)3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (x+2)2=36
(x+2)2=62
=>x+2=6 hoặc x+2=-6
x=6-2 hoặc x=-6-2
x=4 hoặc x=-8
2)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x:\frac{2^8}{3^4}=0\)
\(\left(\frac{3}{4}\right)^x.\frac{3^4}{2^8}=0\)
không có giá trị x nào thỏa mãn vì \(\left(\frac{3}{4}\right)^x>0;\frac{3^4}{2^8}>0\)
5(x-2)(x+3)=1
5(x-5)(x+3)=50
=>(x-2)(x+3)=0
=>x-2=0 hoặc x+3=0
x=2 hoặc x=-3
(x-2)8=(x-2)6
vì 8 là mũ chẵn nên (x-2)8=(x-2)6 khi:
x-2=0 hoặc x-2=1 hoặc x-2=-1
x=2 hoặc x=1/2 hoặc x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A=1-2+22-23+24-25+....+2100
=>2A=2-22+23-24+25-26+...+2101
=>2A+A=(2-22+23-24+25-26+...+2101)-(1-2+22-23+24-25+...+2100)
=>3A=2-22+23-24+25-26+....+2101-1+2-22+23-24+25-...-2100
=>3A=2101-1
=>A=\(\frac{2^{101}-1}{3}\)
Đặt A = 1-2+22-23+24-25+...+2100
2A = 2-22+23-24+25-26+...+2101
3A = 2A + A = 1+2101
=> A = \(\frac{2^{101}+1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 1024 : (17.25 + 15.25) = 210 : [25.(17+15)] = 210 : (25. 25) = 210 : 210 =1
b, (5.35 + 17.34) : 62 = 34.(5.3 + 17) : (2.3)2 = 34.25 : (22.32) = 32.23=72
c, (23.94 + 93.45) : (92.10 - 92) = 94.(23 + 5) : [92.(10-1)] = 94.13 : 93 = 9.13 =117
Đúng thì nha
\(2^4=2^3.2=2^2.2^2\)
\(2^5=2^4.2=2^2.2^3\)
tíc mình nha
\(2^4=2^3.2=2^2.2^2\)
\(2^5=2^4.2=2^2.2^3\)