![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (-6-2)*(-6+2)=-8*(-4)=32
2) (7*3-3):(-6)=18:(-6)=-3
3) (-5+9)*(-4)=4*(-4)=-16
4) 72:(-6*2+4)=72:(-8)=-9
5) -3*7-4*(-5)+1=-21-(-20)+1=-21+20+1=0
6) 18-10:(+2)-7=18-5-7=6
7) 15:(-5)*(-3)-8=9-8=1
8) (6*8-10:5)+3*(-7)=48-2-21=25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1=32
2=-3
3=-16
4=-9
5=0
6=6
7=1
8=25
nhớ tick cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)+\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}\right)+....+\left(-\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)+\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{7}{8}\)
Chúc bạn học tốt!!!
\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{7}{8}+\dfrac{6}{7}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\)
= \((\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2})+(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3})+...+(-\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7})+\dfrac{7}{8}\)
=\(\dfrac{7}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{7}{7}\right)-\left[0,2-\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\right)\right]\)
=\(-\dfrac{2}{7}-\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{10}\right]\)
=\(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\)
=\(\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}\right)\)
=\(-\dfrac{4}{7}-\left(\dfrac{2}{10}+\dfrac{1}{10}\right)\)
=\(-\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{10}\)
=\(-\dfrac{40}{70}-\dfrac{21}{70}\)
=\(-\dfrac{61}{70}\)
(3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\)) - (5 - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{6}\)) - (6 - \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{2}\))
= 3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\) - 5 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\) - 6 + \(\dfrac{7}{4}\) + \(\dfrac{3}{2}\)
= (3 - 5 - 6) + ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + (\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= - 8 + \(\dfrac{3}{2}\) + 1 + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= (- 8 + 1) + (\(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)) + \(\dfrac{5}{6}\)
= -7 + 3 + \(\dfrac{5}{6}\)
= - 4 + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{-19}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1 + 2) : 3
= 1 x (2 + 3) - 4
= (1 + 2) x 3 : (4 + 5)
= 1 - 2 - 3 + 4 - 5 + 6
= (1 + 2) : 3 + 4 - 5 - 6 + 7
= [(1 : 2 + 3) x 4 - 5 + 6 - 7] : 8
= 1 __ 2 __ 3 __ 4 __ 5 __ 6 __ 7 __ 8 __ 9 (không biết)
= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 1+2+3+4-1-2-3-4) * 1*2*...........*8*9
= 0 * 1*2*...........*8*9
= 0
a) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{9}{6}\)
\(=\dfrac{3}{2}\)
b) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{7}{6}\)
\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{14}{12}\)
\(=-\dfrac{11}{12}\)
c) \(\dfrac{19}{2}-\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{57}{6}-\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{52}{6}\)
\(=\dfrac{26}{3}\)
giúp nhanh với còn 3 câu nữa á