Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) mk sửa lại đề chút nhé, bn tham khảo
TH1: \(\left(x^3-2x^2\right)-\left(x-2\right)=x^2\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
TH2: \(\left(x^3+2x^2\right)-\left(x+2\right)=x^2\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-1\right)=\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
a: \(A=\left(x+2y\right)^3=\left(-5\right)^3=-125\)
b: \(B=\left(2x-y\right)^3=\dfrac{1}{125}\)
c: \(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-3x\left(x^2-2x+1+x+1\right)\)
\(=6x^2+2-3x\left(2x^2-x+2\right)\)
\(=6x^2+2-6x^3+3x^2-6x\)
\(=-6x^3+9x^2-6x+2\)
\(x^2-4x+5\)
\(\Delta'=\left(-2\right)^2-1.5=4-5=-1< 0\)
=> PT vô nghiệm
\(x^2+x+\frac{1}{2}\)
\(\Delta=1^2-4.1.\frac{1}{2}=1-2=-1< 0\)
=>PT vô nghiệm
x2-4x+5=x(2-4)+5=-2x+5
x2+x+1/2=x(2+1)+1/2=3x+1/2
(x-1)2+2(x-1).(x+2)+(x+2)
=2(x-1)(1+x+2)+(x+2)
=2(x-1)(3+x)+x+2
=(2x-2)(3+x)+x+2
=6x+2x2-6-2x+x+2
=2x2+5x-4. (Ko biết đúng ko nữa....nếu đúng h mk nha!)
HAND!!
a. x4 - x2 + 16
= x4 - 8x2 + 9x2 + 16
= (x2 - 4)2 + 9x2
= (x2 - 4 - 3x)(x2 - 4 + 3x)
a) \(\left(a-b-c\right)^2-\left(a-b-c\right)^2\)
\(=\left(a-b-c-a+b+c\right)\left(a-b-c+a-b-c\right)\)
\(=0.\left(-2b-2c\right)=0\)
b) \(\left(1+x+2x\right)\left(1-x\right)\left(1-x+2x\right)\)
lười làm quá t đi mik sẽ làm
\(2^2\cdot2^2=2^{2+2}=2^4=16\)
\(\left(8\cdot3\right)^2=8^2\cdot3^2=64\cdot9=576\)