K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2019

\(x^2-4x+5\)

\(\Delta'=\left(-2\right)^2-1.5=4-5=-1< 0\)

=> PT vô nghiệm

\(x^2+x+\frac{1}{2}\)

\(\Delta=1^2-4.1.\frac{1}{2}=1-2=-1< 0\)

=>PT vô nghiệm

13 tháng 9 2019

x2-4x+5=x(2-4)+5=-2x+5

x2+x+1/2=x(2+1)+1/2=3x+1/2

(x-1)2+2(x-1).(x+2)+(x+2)

=2(x-1)(1+x+2)+(x+2)

=2(x-1)(3+x)+x+2

=(2x-2)(3+x)+x+2

=6x+2x2-6-2x+x+2

=2x2+5x-4. (Ko biết đúng ko nữa....nếu đúng h mk nha!)

HAND!!

7 tháng 8 2016

Áp dụng hằng đẳng thức

a) x2+16x+64

   => x2+2.8x+82

   => (x+8)2

b) 25x2+10x+1

   => (5x+1)2

c) x2-12x+36

   => (x+6)2

d) 4x2-4x+1

   => (2x-1)

e) x2-2x+1

   => (x-1)2

7 tháng 8 2016

Thiếu câu f)

 x2+x+1/4

  => (x+1/2)2

5 tháng 4 2020

Vì P(x) có hệ số bậc cao nhất là 1

Nên P(x) có thể được viết dưới dạng: \(P\left(x\right)=\left(x-x_1\right)\left(x-x_2\right)\left(x-x_3\right)\left(x-x_4\right)\left(x-x_5\right)\)

Và \(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^5-5\left(-1\right)^3+4\left(-1\right)+1=1\)

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{77}{32}\)

Ta có: \(Q\left(x\right)=2x^2+x-1=2x^2+2x-x-1=2x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(2x-1\right)\)

=> \(Q\left(x_1\right).\text{​​}\text{​​}Q\left(x_2\right).\text{​​}\text{​​}Q\left(x_3\right).\text{​​}\text{​​}Q\left(x_4\right).\text{​​}\text{​​}Q\left(x_5\right)\text{​​}\text{​​}\)

\(=\left(x_1+1\right)\left(2x_1-1\right)\left(x_2+1\right)\left(2x_2-1\right)\left(x_3+1\right)\left(2x_3-1\right)\left(x_4+1\right)\left(2x_4-1\right)\left(x_5+1\right)\left(2x_5-1\right)\)

\(=32\left(-1-x_1\right)\left(\frac{1}{2}-x_1\right)\left(-1-x_2\right)\left(\frac{1}{2}-x_2\right)\left(-1-x_3\right)\left(\frac{1}{2}-x_3\right)\left(-1-x_4\right)\left(\frac{1}{2}-x_4\right)\left(-1-x_5\right)\left(\frac{1}{2}-x_5\right)\)\(=32.P\left(-1\right).P\left(\frac{1}{2}\right)=32.1.\frac{77}{32}=77\)

7 tháng 4 2020

\(p\left(x\right)=x^5-5x^3+4x+1=\left(x-x_1\right)\left(x-x_2\right)\left(x-x_3\right)\left(x-x_4\right)\left(x-x_5\right)\)

\(Q\left(x\right)=2\left(\frac{1}{2}-x\right)\left(-1-x\right)\)

Do đó \(Q\left(x_1\right)\cdot Q\left(x_2\right)\cdot Q\left(x_3\right)\cdot Q\left(x_4\right)\cdot Q\left(x_5\right)\)

\(=2^5\left[\left(\frac{1}{2}-x_1\right)\left(\frac{1}{2}-x_2\right)\left(\frac{1}{2}-x_3\right)\left(\frac{1}{2}-x_4\right)\left(\frac{1}{2}-x_5\right)\right]\)

\(=\left(-1-x_1\right)\left(-1-x_2\right)\left(-1-x_3\right)\left(-1-x_4\right)\left(-1-x_5\right)\)

\(=32P\left(\frac{1}{2}\right)\cdot\left[P\left(-1\right)\right]\)

\(=32\cdot\left(\frac{1}{32}-\frac{5}{8}+\frac{4}{2}+1\right)\left(-1+5-4+1\right)\)

\(=4300\)

*Mình không chắc*

22 tháng 8 2020

A = x2 - 4x + 1 

A = ( x2 - 4x + 4 ) - 3

A = ( x - 2 )2 - 3

( x - 2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x - 2 )2 - 3 ≥ -3

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MinA = -3 <=> x = 2

B = 4x2 + 4x + 11

B = 4( x2 + x + 1/4 ) + 10

B = 4( x + 1/2 )2 + 10

4( x + 1/2 )2 ≥ 0 ∀ x => 4( x + 1/2 )2 + 10 ≥ 10

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1/2 = 0 => x = -1/2

=> MinB = 10 <=> x = -1/2

C = ( x - 1 )( x + 3 )( x + 2 )( x + 6 )

C = [ ( x - 1 )( x + 6 ) ][ ( x + 3 )( x + 2 ) ]

C = [ x2 + 5x - 6 ][ x2 + 5x + 6 ]

C = ( x2 + 5x )2 - 62 = ( x2 + 5x )2 - 36

( x2 + 5x )2 ≥ 0 ∀ x => ( x2 + 5x )2 - 36 ≥ -36

Đẳng thức xảy ra <=> x2 + 5x = 0

                             <=> x( x + 5 ) = 0

                             <=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

=> MinC = -36 <=> x = 0 hoặc x = -5

D = 5 - 8x - x2

D = -( x2 + 8x + 16 ) + 21

D = -( x + 4 )2 + 21

-( x + 4 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x + 4 )2 + 21 ≤ 21

Đẳng thức xảy ra <=> x + 4 = 0 => x = -4

=> MaxD = 21 <=> x = -4

E = 4x - x2 + 1

E = -( x2 - 4x + 4 ) + 5

E = -( x - 2 )2 + 5

-( x - 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -( x - 2 )2 + 5 ≤ 5 

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxE = 5 <=> x = 2