Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=(3x+3y)-(x^2+2xy+y^2)=3(x+y)-(x+y)^2=k rõ nữa
=(4x^2-4xy) -(6y^2-6xy)= 4x(x-y)+6y(x-y)=2(x-y)(2x+3y)
\(1,8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\\ 3,x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\\ =\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\\ 4,x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2\\ =\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\\ 5,x^2-3x+xy-3y=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)\\ =\left(x-3\right)\left(x+y\right)\)
\(a,8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)
b, đề thiếu nhé
\(c,x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)
\(d,x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x+y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)
\(e,x^2-3x+xy-3y=\left(x^2-3x\right)+\left(xy-3y\right)\)
\(=x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-3\right)\)
câu g hình như sai đề rồi đó ❤ NTN ❤
Khôi Bùi Ông hok rồi ông giúp tui câu b và g cái coi
3x^2 +3y^2 -6xy -12
=3(x^2 - 2xy +y^2 - 2^2 )
=3 (x-y)^2 - 2^2
=3(x-y-2)(x-y+2)
3(x+y) -(x^2+2xy+y^2)
=3(x+y) -(x+y)^2
(x+y)(3-x-y)
\(x^2-2xy+y^2-a^2+4ab-4b^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-\left(a-2b\right)^2\)
\(=\left(x-y-a+2b\right)\left(x-y+a-2b\right)\)
hk tốt
^^
1. 2x2y(2x2+3x+3)
= 4x4y +6x3y+6x2y
2) ( 4x2y + 6xy2 - 2x )1/2xy2
= 2x3y3 +3x2y4-x2y2
3x2y-6xy2=3xy(x-y)
x2+2xy+y2-25z2=(x2+2xy+y2)-(5z)2=(x+y)2-(5z)2=(x+y+5z)(x+y-5z)