![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(x^2+4x+4=x^2+2\cdot x\cdot2+2^2=\left(x+2\right)^2\)
b. \(4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot1+1^2=\left(2x-1\right)^2\)
c. \(4x^2+12x+9=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot3+3^2=\left(2x+3\right)^2\)
d. \(9x^2+30x+25=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot5+5^2=\left(3x+5\right)^2\)
e. \(4x^2-20x+25=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot5+5^2=\left(2x+5\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9x2 +12x -45 = (3x)2 + 2 . 3x . 2 + 4 - 49
= ( (3x)2 + 2 . 3x . 2 + 22 ) - 49
= ( 3x + 2 )2 - 72
= ( 3x + 2 - 7 )( 3x + 2 - 7 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có : 9(a + b)2 - 4(a - 2b)2
= [3(a + b) - 2(a - 2b)].[3(a + b) + 2(a - 2b)]
= (3a + 3b - 2a + 4b)(3a + 3b + 2a - 4b)
= (a + 7b)(5a - b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3x4y -12x2y -12x2
= -3x2(x2y+4y+4)
4x5y2+16x4y2+16x3y2
= 4x3y2(x2+4x+4)
= 4x3y2(x+2)2
5x4y2+20x3y2+20x2y2
= 5x2y2(x2+4x+4)
= 5x2y2 (x+2)2
7x2-14x+7
= 7(x2-2x+1)
= 7(x-1)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-4x^3\left(ax^2+bx+x\right)=-8x^5+12x^4-20x^3\)
\(\Rightarrow-4ax^5-4bx^4-4bx^3=-8x^5+12x^4-20x^3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4ax^5=-8x^5\\-4bx^4=12x^4\\-4cx^3=-20x^3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=-3\\c=5\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x (x+3) - 2 (x+2)2
= 2x2+6 - 2 ( x2+4x+4)
= 2x2+6 - 2x2 - 8x - 8
= -8x - 2
b) 2(x+2)(x-2) -(2x-3)(x-1)
= 2(x2-4)-2x2+2x+ 3x - 3
= 2x2 - 8 - 2x2+2x+ 3x - 3
= 5x - 11
c) (x+1)2 -(2x2+6)-(x+1)(x-1)
= x2 +2x+1 - 2x2 -6 - x2+1
= -2x2 + 2x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, -3x4y + 6x3y - 3x2y
= -3x2y (x2 - 2x + 1)
= -3x2y(x - 1)2
2, 12x2 - 12xy + 3y2
= 3(4x2 - 4xy + y2)
= 3(2x - y)2
3, 20x4y2 - 20x3y3 + 5x2y4
= 5x2y2(4x2 - 4xy + y2)
= 5x2y2(2x - y)2
4, 16x5y2 - 16x4y3 + 4x3y4
= 4x3y2(4x2 - 4xy + y2)
= 4x3y2(2x - y)2
5, -12x4y + 12x3y2 - 3x2y3
= -3x2y(4x2 - 4xy + y2)
= -3x2y(2x - y)2
6, (a2 + 4)2 - 16a2
= (a2 + 4 - 4a)(a2 + 4 - 4a)
7, (a2 + 9)2 - 36a2
= (a2 + 32)2 - (6a)2
= (a2 + 32 - 6a)(a2 + 32 + 6a)
= (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
8, (a2 + 4b2)2 - 16a2b2
= (a2 + 4b2 - 4ab)(a2 + 4b2 + 4ab)
= (a2 - 4ab + 4b2)(a2 + 4ab + 4b2)
= (a - 2b)2(a + 2b)2
= (a2 - 4b2)4
Câu này có sai thì bạn thông cảm nhá!!!
9, 36a2 - (a2 + 9)2
= (6a)2 - (a2 + 9)2
=- (a2 - 6a + 9)(a2 + 6a + 9)
= -(a - 3)2(a + 3)2
= -(a2 - 9)4
Câu 10 giống câu 8 bạn nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 4x^2+y^2-20x-2y+26=0;
(4x^2-20x+25)+(y^2-2y+1)=(2x-5)^2+(y-1)^2=0
<=>x=5/2; y=1
\(\dfrac{20x^{2}-45}{4x^{2}+12x+9}\)\(=\dfrac{5.(4x^{2}-9)}{(2x)^{2}+2.2x.3+3^{2}}\)\(=\dfrac{5(2x-3)(2x+3)}{(2x+3)^{2}}\)\(=\dfrac{5(2x-3)}{2x+3}\)