Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tiểu biểu một câu thôi, mấy câu còn lại tương tự.
Tư tưởng là phân tích vế trái để sử dụng đồng nhất hệ số.
b) \(\left(ax+b\right)\left(x^2-x-1\right)=ax^3+cx^2-1\)
\(\Leftrightarrow ax^3-ax^2+bx^2-ax-bx-b=ax^3+cx^2-1\)
\(\Leftrightarrow ax^3+x^2\left(-a+b\right)-x\left(a+b\right)-b=ax^3+c\cdot x^2-0\cdot x-1\)
Đồng nhất hệ số:
\(\hept{\begin{cases}-a+b=c\\a+b=0\\b=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-1\\b=1\\c=2\end{cases}}\)
Các câu còn lại tương tự.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời nhanh giúp mình với, các bạn ơi! Mình rất cần đấy!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phá tung cái ngoặc ra thôi mà nhỉ?
a) \(\left(3x-5\right)\left(3x+b\right)=9x^2+\left(3b-15\right)x-5b\)
Đồng nhất hệ số ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}9=a\\3b-15=1\\-5b=c\end{matrix}\right.\) giải cái hệ 3 pt này là thu được a, b, c
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
\(6x^2+12xy+6y^2\)
\(=6(x^2+2xy+y^2)=6[(x^2+xy)+(xy+y^2)]\)
\(=6[x(x+y)+y(x+y)]=6(x+y)^2\)
2)
\(-3x^4y^2-6x^3y^2-3x^2y^3\)
\(=-3x^2y^2(x^2+2x+y)\)
3) \(-3x^4y-12x^2y-12x^2y\)
\(=-3x^4y-24x^2y\)
\(=-3x^2y(x^2+8)\)
4)
\(5x^4y^2+20x^3y^2+20x^2y^2\)
\(=5x^2y^2(x^2+4x+4)\)
\(=5x^2y^2[x^2+2x+2x+4]\)
\(=5x^2y^2[x(x+2)+2(x+2)]=5x^2y^2(x+2)^2\)
5)
\(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)
\(=4x^3y^2(x^2-2x+1)\)
\(=4x^3y^2(x^2-x-x+1)\)
\(=4x^3y^2[x(x-1)-(x-1)]=4x^3y^2(x-1)^2\)
\(-4x^3\left(ax^2+bx+x\right)=-8x^5+12x^4-20x^3\)
\(\Rightarrow-4ax^5-4bx^4-4bx^3=-8x^5+12x^4-20x^3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-4ax^5=-8x^5\\-4bx^4=12x^4\\-4cx^3=-20x^3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=-3\\c=5\end{matrix}\right.\)