K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2023

`(1/8 +(-3)/4) : 5/6 +1/2`

`= (1/8 + (-6)/8) : 5/6 +1/2`

`= -5/8 : 5/6 +1/2`

`= -5/8 xx 6/5 +1/2`

`= -30/40 +1/2`

`= -3/4+ 2/4`

`= -1/4`

21 tháng 6 2023

\(\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{-3}{4}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{-6}{8}\right)\times\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{8}\times\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-3}{4}+\dfrac{2}{4}\)

\(=\dfrac{-1}{4}\)

Chúc bạn học tốt

19 tháng 12 2015

0 đó

tick mình nha, cho mình tròn 40 điểm hỏi đáp với

19 tháng 12 2015

( 1+2+3+4-1-2-3-4) * 1*2*...........*8*9

=       0                  * 1*2*...........*8*9

= 0 

12 tháng 10 2021

=???

ok chị

2 tháng 11 2021

cái nịt

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{11}{33}-\dfrac{35}{40}\)

`=`\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{8}\)

`=`\(\dfrac{12}{24}-\dfrac{20}{24}+\dfrac{8}{24}-\dfrac{21}{24}\)

`= -21/24 = -7/8`

`b)`

\(\dfrac{2}{3}\cdot1\dfrac{3}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{7}{6}-\dfrac{8}{9}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(\dfrac{5}{18}-\dfrac{17}{51}-\dfrac{1}{5}\)

`=`\(-\dfrac{1}{18}-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{23}{90}\)

`c)`

\(\dfrac{1}{2}\cdot2-2\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(1-\dfrac{19}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(-\dfrac{12}{7}+\dfrac{6}{4}-\dfrac{10}{15}\)

`=`\(-\dfrac{3}{14}-\dfrac{10}{15}=-\dfrac{37}{42}\)

`d) `

\(\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{1}{11}+\dfrac{4}{11}\cdot\left(-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{8}{11}\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{6}{11}\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{11}+\dfrac{6}{11}\right)\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot\left(\dfrac{1-4+8+6}{11}\right)\)

`=`\(\dfrac{1}{6}\cdot1=\dfrac{1}{6}\)

`e)`

\(-17\cdot\left(-23\right)+\left(-53\right)\cdot17+17\cdot14+17\cdot\left(-24\right)\)

`= 17*(23-53+14-24)`

`= 17*(-40)`

`= -680`

`f)`

\(-19\cdot218+\left(-82\right)\cdot19-533\cdot19+\left(-19\right)\cdot167\)

`= 19*(-218-82-533-167)`

`= 19*(-1000)`

`= -19000`

`g)`

\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{11}{44}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{31}{40}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{16}\)

`=`\(\dfrac{21}{40}+\dfrac{9}{16}=\dfrac{87}{80}\)

`h)`

\(\dfrac{4}{10}-1\dfrac{5}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{6}\cdot2+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{11}{3}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(-\dfrac{49}{15}+\dfrac{7}{8}-\dfrac{1}{9}\)

`=`\(-\dfrac{287}{120}-\dfrac{1}{9}=-\dfrac{901}{360}\)

`i )`

\(3\cdot\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{8}-\dfrac{12}{36}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{7}{20}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{15}{9}\)

`=`\(\dfrac{1}{60}+\dfrac{15}{9}=-\dfrac{33}{20}\)

`k)`

\(\dfrac{6}{8}\cdot3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{55}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{2}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{21}{8}+\dfrac{14}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{175}{24}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{851}{120}+\dfrac{17}{51}=\dfrac{297}{40}\)

`l )`

\(\dfrac{1}{3}\cdot3\dfrac{1}{2}-4\dfrac{2}{5}-\dfrac{26}{78}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{7}{2}-\dfrac{22}{5}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{7}{2}-1\right)-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{2}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{51}\)

`=`\(-\dfrac{107}{30}+\dfrac{17}{51}=-\dfrac{97}{30}\)

P/s: Bạn tách bài ra hỏi nhé! Và ghi đề rõ ràng chứ đừng ghi ntnay, nhiều bạn nhìn vào rất khó nhìn!

`# \text {KaizulvG}`

GH
26 tháng 6 2023

26 tháng 2 2019

1*2*3*4*5*6*7*8*(9-1-8)

=1*2*3*4*5*6*7*8*0

=0

26 tháng 2 2019

tơ dùm

2 tháng 5 2017

=(1+2):3

=

24 tháng 1 2017

(1 + 2) : 3

= 1 x (2 + 3) - 4

= (1 + 2) x 3 : (4 + 5)

= 1 - 2 - 3 + 4 - 5 + 6 

= (1 + 2) : 3 + 4 - 5 - 6 + 7

= [(1 : 2 + 3) x 4 - 5 + 6 - 7] : 8

= 1 __ 2 __ 3 __ 4 __ 5 __ 6 __ 7 __ 8 __ 9   (không biết)

= 1 

11 tháng 8 2016

chả lời giúp mình với ''help''

26 tháng 8 2021

1)\(1\frac{3}{4}-1\frac{3}{8}:\left(\frac{3}{8}+\frac{9}{20}\right)=\frac{7}{4}-\frac{11}{8}:\frac{33}{40}=\frac{7}{4}-\frac{5}{3}=\frac{1}{12}\)