Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(A=\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{15}=\frac{4}{15}\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(B=2.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{10}\right)=2.\frac{9}{10}\)
\(B=\frac{9}{5}\)
a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)
b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)
c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)
A)2/3-(1/6+1/8)=2/3-7/24=3/8
B)5/7*14/11*5/7*2/11*5/11*5/7
=5/7*(14/11*2/11*5/11)
=5/7*140/1331=70/1331
C)4/7*(5/4-2/3)*7/8
=4/7*7/12*7/8=1/3*7/8=7/24
Đ)10/1*3+10/3*5+10/5*7+10/7*9+10/9*11
=30/1+50/3+70/5+90/7+110/9
=10+10+10+10+110/9 =40+110/9
=470/9
sao là nhân đúng ko vậy thì
a) 2/3-(1/6+1/8)
=2/3-14/48
=18/48
b)5/7.14/11.5/7.2/11.5/11.5/7
= [ 5/7.5/7.5/7] . [ 2/11.5/11.14/11]
= 125/343 . 140/1331
= 17500/456533 bạn chưa học lũy thừa đúng ko hả con này lấy cả tử cả mẫu nhân với lũy thừa là xong cực nhanh đó
c) 4/7.(5/4-2/3).7/8
=4/7.10/12.7/8
=40/84.7/8
=280/672
d)10/1.3+10/3.5+10/5.7+10/7.9+10/9.11
= 30/1+50/3+70/5+90/7+110/9
=27010/315
viết rõ lại cái đề giùm tui tui mới làm được
a)\(2-3+5-7+9-11+13-15+17=\left(2+5+9+13+17\right)-\left(3+7+11+15\right)\)
\(=46-36=10\)
b)\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...............+\frac{1}{8.9}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.................+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{9}=\frac{9}{9}-\frac{1}{9}=\frac{8}{9}\)
Áp dụng \(\frac{1}{n.\left(n+1\right)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}\)
Chúc bạn học tốt
Đề là tính bằng cách hợp lý đúng ko bạn
a, 2-3+5-7+9-11+13-15+17
= (5+13) - (3+15) + (2+9-11) + (17-7)
= 18 - 18 + 0 +10
= 10
b, \(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\)
\(=1-\frac{1}{9}\)
\(=\frac{8}{9}\)
a= (\(\frac{2}{5}\)+\(\frac{2}{9}\)+\(\frac{2}{11}\)\(\times\)\(\frac{5}{7}\)\(+\frac{7}{9}\)\(+\frac{7}{11}\)\()\)
=(1/11+10/11)+(2/11+9/11)+(3/11+8/11)+(4/11+7/11)+(5/11+6/11)
=11/11+11/11+11/11+11/11+11/11
=1+1+1+1+1
=5
\(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{8}{11}\) + \(\dfrac{4}{7}\) + 2010
= ( \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{4}{7}\)) + ( \(\dfrac{3}{11}\) + \(\dfrac{8}{11}\)) + 2010
= \(\dfrac{7}{7}\) + \(\dfrac{11}{11}\) + 2010
= 1 + 1 + 2010
= 2012
Bằng 2012