K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
T
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8 tháng 7 2016
Ta có x=14 suy ra x+1=15
Do đó thay x+1 vào H(x), ta được:
H(14)= x10 - (x+1)x9 +(x+1)x8-(x+1)x7+...+ (x+1)x2 - (x+1)x + x+1
H(14)= x^10 - x^10 -x^9 +x^8- x^8-x^7 +....+ x^3 +x^2 -x^2-x+x +1
Hay H(14)=1
8 tháng 7 2016
Đặt Q(x) = x9 - x8 + x7 - ... + x - 1 thì (x + 1) * Q(x) = (x + 1) * (x9 - x8 + x7 - ... + x - 1) = x10 - 1 \(\Rightarrow\left(14+1\right)\cdot Q\left(14\right)=14^{10}-1\)
Dễ thấy: H(x) = x10 - 15* Q(x) \(\Rightarrow H\left(14\right)=14^{10}-\left(14^{10}-1\right)=1\)
Xin cậu !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MN
1
GB
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 tháng 8 2020
a)
\(=\frac{8^3}{\left(-8\right)^{-5}}=\frac{8^3}{-\frac{1}{8^5}}=8^3.-\left(8\right)^5=-8^8\)
b)
\(=\frac{15x^2y^2}{5xy^2}=3x\)
Ko được. Phải là như thế này:
-15x - 3
= - (15x + 3)
Chỉ có như vậy thôi :P
Bạn có thể kiểm tra kết quả bằng cách nhân dấu trừ vào các đa thức xem đúng ko.vd:
(-*15x)+(-*-3x)=-15x+3x
=>bạn làm vậy là sai