K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 7 2016

15x4-34x4

=x4(15-34)

=x4.(-19)

14 tháng 7 2016

Phải hok ạ ???

5 tháng 8 2017

Bạn có thể dùng sơ đồ Hoocner hạ bậc từ từ hoặc tính bằng cách chia bình thường nhé

Sửa lại đề: x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24

Khi đó là x5+x4 -15x3 -5x2+34x +24 : (x2 +5x +4) = x3 -4x2 +x+6

\(\dfrac{x^5+x^4-15x^3-5x^2+34x+24}{x^2+5x+4}\)

\(=\dfrac{x^5+5x^4+4x^3-4x^4-20x^3-16x^2+x^3+5x^2+4x+6x^2+30x+24}{x^2+5x+4}\)

\(=x^3-4x^2+x+6\)

5 tháng 8 2018

a) \(12x^3+8x^2-3x-2=4x^2\left(3x+2\right)-\left(3x+2\right)\)

\(=\left(3x+2\right)\left(4x^2-1\right)=\left(3x+2\right)\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)

b)  \(18x^3+27x^2-2x-3=9x^2\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(9x^2-1\right)=\left(2x+3\right)\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

c)  \(8x^3+4x^2-34x+15=4x^2\left(2x-3\right)+8x\left(2x-3\right)-5\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(4x^2+8x-5\right)=\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)\left(2x+5\right)\)

10 tháng 8 2019

\(15x^2-34x+15\)

\(=15x^2-25x-9x+15\)

\(=5x\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)\)

\(=\left(5x-3\right)\left(3x-5\right)\)