Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(3x-15=-25-x\)
\(3x+x=-25+15\)
\(4x=-10\)
\(x=\frac{-5}{2}\)
b) \(49-3x=4x+14\)
\(49-14=4x+3x\)
\(35=7x\)
\(x=5\)
a, \(3x-15=-25-x\Leftrightarrow3x-15+25+x=0\Leftrightarrow4x+10=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-10\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)
b, \(49-3x=4x+14\Leftrightarrow49-3x-4x-14=0\Leftrightarrow35-7x=0\)
\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=5\)
\(\frac{-7}{25}\times\frac{39}{-14}\times\frac{50}{78}\)
\(=\frac{39}{50}\times\frac{50}{78}\)
\(=\frac{1}{2}\)
\(\frac{-7}{25}\)x \(\frac{39}{-14}\)x \(\frac{50}{78}\)
= \(\frac{-7}{25}\)x \(\frac{-14}{39}\)x \(\frac{25}{39}\)
=\(\frac{-7}{25}\)x\(\frac{25}{39}\)x \(\frac{-14}{39}\)
=\(\frac{-7}{39}\)x \(\frac{-14}{39}\)
=\(\frac{98}{1521}\)
chúc bạn học tốt !!!
(-75)+(-7)^2+|-75|+49-(-4)^3
=(-75)+49+75+49+4^3
= -75+49+75+49+64
= (-75+75)+49+49+64
= 0+49+49+64
= 49+49+64
= 2x49+64
= 98+64
= 162
1/ 2155-(174+2155)+(-68+174)
=2155-174-2155-68+174
=[2155+(-2155)]+[(-174)+174]+(-68)
=0+0+(-68)
=-68
2/ -25.72+25.21-49.25
=25.(-72)+25.21-49.25
=25.[(-72)+21+(-49)]
=25.(-100)
=-2500
3/ 35.(14-23)-23.(14-45)
=35.14-35.23-23.14-23.45
=(35.14-23.14)+(-35.23-23.45)
=(35.14-23.14)+(-35.23-45.23)
=14.(35-23)+23.(-35-45)
=14.12+23.(-80)
=168+(-1840)
=-1672
4/ 8154-(674+8154)+(-98+674)
=8154-674-8154-98+674
=[8154+(-8154)]+[(-674)+674]+(-98)
=0+0+(-98)
=-98
5/ -25.21+25.72+49.25
=-12.25+25.72+49.25
=25.(-12+72+49)
=25.109
=2725
Đúng thì chọn đúng cho mình nhé !
Ừ nhưng thấy kêu kh tìm được số lớn. Bạn có cách giải khác kh?
C2:
Số số hạng của tổng là: [(x + 9) - (x + 1)]:2 + 1 = 5 (số)
Áp dụng cách tính tổng các số cách đều ta có:
[(x + 9) + (x + 1)].5 : 2 = \(\frac{5\left(2x+10\right)}{2}=0\)
=> 5(2x + 10) = 0
=> 2x + 10 = 0
=> 2x = -10
=> x = -5
\(\left(x+18-25\right)=\left(x-7\right)=\left(x-1\right)-6\Rightarrow\left(x-1\right)chiahetcho..6\)
\(x=6.k+1\)
20<x<35=> x={25 ,31}
1) (-37) + 14 + 26 + 37
= [(-37) + 37] + 14 + 26
= 0 + 40
= 40
2) (-24) + 6 + 10 + 24
= [(-24) + 24] + 6 + 10
= 0 + 16
= 16
3) 15 + 23 + (-25) + (-23)
= 15 + (-25) + [(-23) + 23]
= -10 + 0
= -10
4) 60 + 33 + (-50) + (-33)
= 60 + (-50) + [(-33) + 33]
= 10 + 0
= 10
18-(x+14):3=27
(x+14):3=18-27
(x+14):3= -9
(x+14)= -9 nhân 3
x+14= -27
x= -27 -14
x= -41
x=11 nhé
nhầm không phải 11 nhé